Thứ 4, 07/06/2023, 19:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty Cổ phần Con Cưng có sẵn sàng trao tặng 1 tỉ đồng cho Cục QLTT?

Công ty Cổ phần Con Cưng có sẵn sàng trao tặng 1 tỉ đồng cho Cục QLTT?
(Tieudung.vn) - Chuỗi siêu thị mẹ bầu và bé Con Cưng đã thông báo trao thưởng 1 tỉ đồng cho khách hàng phát hiện công ty nhập hàng không chính hãng. Thì nay, Cục QLTT đã thông tin hàng loạt sai phạm của doanh nghiệp, khiến dư luận đặt câu hỏi về số tiền thưởng 1 tỉ đồng nói trên.

Theo đó, sau khi bị Cục QLTT kiểm tra dấu hiệu nghi vấn về hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ của Công ty Cổ phần Con Cưng (Con Cưng), doanh nghiệp này bất ngờ thông báo tặng một khoản tiền trị giá 1 tỷ đồng cho khách hàng đầu tiên phát hiện công ty nhập hàng không chính hãng. Theo giải thích của doanh nghiệp, hành động này nhằm khẳng định công ty có đầy đủ 100% chứng từ, hóa đơn nhập hàng chính hãng của các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp và thể hiện trách nhiệm với khách hàng.

Mô tả ảnh
Cơ quan QLTT kiểm tra hàng hóa tại siêu thị Con Cưng - Ảnh: NBCL.

Tới ngày 31/7, tại họp báo chuyên đề của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Cục QLTT sau hơn 10 ngày làm việc đã phát hiện 7 hành vi vi phạm của Con Cưng.

Khi báo chí đặt câu hỏi liên quan tới kiểm tra hàng hóa tại hệ thống siêu thị Con Cưng, ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Cục QLTT (Bộ Công Thương) cho biết: “Sau khi báo chí đăng tải Cục đã có văn bản chỉ đạo cho toàn bộ các chi cục quản lý trên cả nước rà soát chuỗi siêu thị Con Cưng. Chúng tôi đã trực tiếp chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh kiểm tra ngay trong ngày 21/7 tại các cửa hàng 833, 835 tại đường Hồng Bàng, Quận 6; số 424 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3.

Ngay sau đó đã phát hiện có 7 hành vi vi phạm tại chuỗi siêu thị Con Cưng bao gồm: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ; Kinh doanh hàng hóa ghi nhãn sản xuất trong nước nhưng ngôn ngữ không phải bằng tiếng Việt; Kinh doanh hàng hóa sử dụng giấy dán mang nội dung đè lên nhãn gốc; Kinh doanh hàng hóa túi nilon đựng sữa công nghệ Đức nhưng không phải; Kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép; Nhãn hàng hóa không ghi đầy đủ các nội dung quy định, bắt buộc; Tại thời điểm kiểm tra các cửa hàng thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng chưa xuất trình được giấy tờ. Các hành vi này đã được lập biên bản và sẽ tiếp tục điều tra làm rõ”.

Ông Tín cũng cho biết thêm: “Việc siêu thị Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng cho ai phát hiện ra là vấn đề kỳ này chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh làm rõ. Còn rõ ràng họ sai rồi, nếu xử lý sẽ làm quyết liệt. Bộ Công Thương sẽ phối hợp với cơ quan Bộ KHCN để làm rõ các hành vi khác liên quan. Đồng thời, chúng tôi sẽ làm và làm triệt để hơn, ngoài Hà Nội và TP.HCM tới đây sẽ mở rộng kiểm tra nhiều địa phương khác”.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44390 sec| 816.867 kb