Thứ 3, 26/09/2023, 16:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu giữ gần 300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc tại Hà Giang

Thu giữ gần 300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc tại Hà Giang
(Tieudung.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang vừa thu giữ số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được bày bán tại các phiên chợ.

Tại các chợ phiên vùng cao, một số cá nhân lợi dụng nhận thức còn hạn chế của người dân thiểu số vùng cao nên trà trộn hàng hoá không rõ nguồn gốc, kém chất lượng để kinh doanh. Hoạt động này đã được lực lượng chức năng phát hiện xử lý nhưng vẫn chưa triệt để.

Thực hiện giám sát, kiểm tra hàng hoá phục vụ cho Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI năm 2020, ngày 15/11, đoàn công tác của Cục Quản lý cùng đội QLTT số 6 đã tiến hành giám sát, kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn và tịch thu 8 kg thuốc tân dược; 55 kg thuốc bảo vệ thực vật; 11 kg sản phẩm chân gà; 4 kg men rượu.

Thu giữ gần 300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc tại Hà Giang

Hàng hóa vi phạm tại chợ phiên Mèo Vạc.

Trước đó, Đội QLTT số 6 đã kiểm tra tại các phiên chợ của Huyện Mèo Vạc và chợ Lũng Phìn (Đồng Văn) đã phát hiện và thu giữ 200kg thuốc bảo vệ thực vật gồm dạng bột, nước; 31kg thuốc tân dược; 11kg men rượu; 55 khẩu súng đồ chơi trẻ em.

Qua xác minh tất cả tang vật tịch thu đều không rõ nguồn gốc và được một số người dân bán chui lủi nhằm che mắt các lực lượng chức năng.

Tiếp tục tăng cường công tác quản lý các hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn, Đội QLTT số 6 nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của cơ quan cấp trên, của chính quyền địa phương, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm những đối tượng kinh doanh, hàng hoá không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người hiểu và cần xem xét lựa hàng hoá có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng hàng hoá cũng như của bản thân và cộng đồng.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.56334 sec| 800.141 kb