Thứ 6, 02/12/2022, 20:50 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thị trường Trung thu “đen” trong mùa Covid-19

Thị trường Trung thu “đen” trong mùa Covid-19
(Tieudung.vn) - Một lượng lớn bánh Trung thu Trung Quốc và đồ chơi trẻ em nhập lậu vừa bị lực lượng Quản lý thị trường bắt giữ…

Ngay trong những ngày cả nước đang ra sức chống dịch, nhiều địa phương siết chặt giãn cách và việc vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương, vậy mà hàng lậu vẫn chảy từ biên giới phía Bắc vào nội địa. Nguy hơn là hàng nhập lậu là các loại như kẹo bánh Trung thu. Nguy cơ ảnh hưởng kép sức khỏe trong dịch bệnh là hiển hiện…

Thị trường Trung thu “đen” trong mùa Covid-19

 2.500 gói bánh trung thu, chả cay các loại có nhãn xuất xứ “Made in China” bị Đội liên ngành  QLTT Thái Nguyên thu giữ. Ảnh: dms.gov.vn

Cục QLTT Thái Nguyên cho biết, Đội QLTT số 1 phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Thái Nguyên kiểm tra 2 xe vận chuyển số lượng lớn bánh trung thu, thực phẩm các loại nhập lậu.

Cục QLTT Thái Nguyên cho biết, từ nguồn tin cơ sở, hồi 16h00 ngày 25/8/2021, Đội QLTT số 1 phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện xe tải 20C-200.74 đang dừng đỗ lên xuống hàng tại Quốc lộ 1B thuộc khu vực tổ 8, phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên.

Quá trình khám phương tiện vận tải, Đoàn kiểm tra phát hiện 2.500 gói bánh trung thu, chả cay các loại có nhãn xuất xứ “Made in China”.

Lái xe cũng là chủ hàng Đào Ngọc Duy khai nhận do thấy rẻ nên đã mua trôi nổi tại các chợ đầu mối Lạng Sơn mang về Thái Nguyên bán kiếm lời trong dịp Tết Trung thu. Ông Duy không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ gì liên quan.

Tại khu vực tổ 8, phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, sáng 26/8/2021, Đoàn kiểm tra tiếp tục phát hiện và kiểm tra xe tải BKS: 26C-070.97 đang dừng đỗ hàng.

Khám phương tiện vận tải, Đoàn kiểm tra phát hiện bên trong xe có 2.000 sản phẩm thực phẩm các loại gồm bánh Trung thu nhãn hiệu Xiang Lixian Qin, cổ vịt sốt cay nhãn Dacheng, kẹo nhãn Gummy Candy, chân gà sốt cay nhãn YuYu… số hàng này cũng có xuất xứ “Made in China”.  

Lái xe, chủ hàng Nguyễn Đức không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ gì liên quan. Theo khi nhận, ông duy ng mua trôi nổi số hàng này tại tỉnh Lào Cai mang về Thái Nguyên bán kiếm lời nhưng chưa bán được sản phẩm nào thì bị kiểm tra phát hiện.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu với các vụ việc này và buộc tiêu hủy theo quy định toàn bộ số hàng hóa này.

Trong lúc này, tại Thừa Thiên Huế, ngày 27/8 QLTT tỉnh này cho hay, hồi 6 giờ ngày 20/8/2021 Đội số 1, cũng phát hiện dấu hiệu vi phạm và tiến hành khám xe 29H – 418. 80 đang dừng đỗ hàng hóa tại đường Lý Thái Tổ, phường An Hòa, thành Phố Huế

Có hơn 1.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại bằng nhựa có hình dạng khác nhau như lồng đèn, máy bay, xe ô tô, xe cảnh sát… hình súng, hình kiếm; hơn 80 đôi dép quai hậu và balo các loại đều do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo bị lực lượng kiểm tra phát hiện thu giữ để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Thị trường Trung thu “đen” trong mùa Covid-19

QLTT Thừa Thiên - Huế kiểm đến tang vật nhập lậu. Ảnh: dms.gov.vn

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.86039 sec| 808.289 kb