Thứ 5, 08/06/2023, 05:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sau khởi tố vụ án tại Công ty sữa Hà Lan, Đồng Nai ngừng cung cấp sữa Hà Lan đến người lao động

Sau khởi tố vụ án tại Công ty sữa Hà Lan, Đồng Nai ngừng cung cấp sữa Hà Lan đến người lao động
(Tieudung.vn) - Sau khi C05 - Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” xảy ra tại Công ty Cổ phần sữa Hà Lan, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo dừng triển khai sản phẩm của doanh nghiệp này đến người lao động.

Sau khởi tố vụ án tại Công ty sữa Hà Lan, Đồng Nai ngừng cung cấp sữa Hà Lan đến người lao động

Các sản phẩm sữa được giới thiệu trên trang web của Công ty CP Sữa Hà Lan (Halan Milk)...nhưng nhiều sản phẩm được sản xuất bằng dây truyền "cuốc xẻng" như hình dưới...

Mới đây, trả lời trên báo Thanh Niên, ông Huỳnh Phước Sang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này vừa ban hành văn bản gửi đến LĐLĐ các huyện, thành phố; Công đoàn KCN Biên Hòa; Công đoàn ngành y tế, giáo dục; và Công đoàn một số công ty lớn ở Đồng Nai, về việc “Dừng chương trình triển khai các sản phẩm của Công ty Cổ phần sữa Hà Lan đến người lao động”.

“Chúng tôi đang làm văn bản gửi Công ty Cổ phần sữa Hà Lan, yêu cầu họ trả lời chính thức về chất lượng lô hàng đã đưa vào Đồng Nai, nếu không đạt chuẩn thì phải tiến hành thu hồi, hoàn trả lại tiền cho đoàn viên, người lao động”, ông Sang thông tin.

Sau khởi tố vụ án tại Công ty sữa Hà Lan, Đồng Nai ngừng cung cấp sữa Hà Lan đến người lao động

Dây chuyền sản xuất sữa của Công ty Cổ phần sữa Hà Lan. Ảnh: CA

Trước đó, ngày 19/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Bộ Công an (C05) đã ra quyết định khởi tố vụ án “Sản xuất, buôn bán " xảy ra tại Công ty Cổ phần sữa Hà Lan (trụ sở tại phố Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và các chi nhánh, kho hàng trực thuộc.

Qua công tác nghiệp vụ, C05 phát hiện dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra tại Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan.

Cơ quan công an đã đồng loạt ra quân kiểm tra nhà máy sản xuất của công ty, thu mẫu của 67 lô hàng để giám định. kiểm nghiệm cho thấy có 65 lô hàng chỉ đạt chỉ tiêu dưới 70% so với công bố và ghi trên nhãn hộp, tương đương với số lượng 29.400 hộp sữa đã vi phạm tiêu chuẩn công bố.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ hơn 25.000 hộp sữa phục vụ công tác xử lý. Số hàng còn lại đã được công ty bán qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có các kênh bán hàng thông qua các tổ chức công đoàn, các hội thảo giới thiệu.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Nguyễn Trung Vương - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sữa Hà Lan khai nhận, nguyên nhân các sản phẩm có chỉ tiêu chất lượng chỉ đạt dưới 70% so với tiêu chuẩn công bố và ghi trên nhãn hộp là do sai sót trong khâu sản xuất.

Sau khởi tố vụ án tại Công ty sữa Hà Lan, Đồng Nai ngừng cung cấp sữa Hà Lan đến người lao động

Tổ công tác của C05 kiểm tra khu vực sản xuất sữa bột của Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan - Ảnh: CA

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan không lưu mẫu sản phẩm, không có phòng thí nghiệm riêng, không gửi sản phẩm kiểm nghiệm định kỳ.

Theo C05, dù nhận thức rõ việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm kém chất lượng, chỉ tiêu chất lượng đạt dưới 70% so với mức công bố, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người và vi phạm pháp luật, nhưng vì lợi nhuận Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sữa Hà Lan Nguyễn Trung Vương vẫn chỉ đạo thực hiện.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn phát hiện, đối tượng Đỗ Minh Thu, nhân viên Công ty Cổ phần sữa Hà Lan đã tự ý cắt ghép 2 phiếu kết quả kiểm nghiệm, rồi đem xác nhận sao y bản chính để làm hồ sơ công bố cho dòng sản phẩm The Beautiful Life sữa non và dòng sản phẩm dinh dưỡng y học sữa thực vật Enzym Milk Oganic để được phép lưu thông ra .

Tổng số sản phẩm đã sản xuất của 2 dòng sản phẩm trên kể từ khi được cấp hồ sơ công bố là 6.126 hộp, có giá trị là gần 635 triệu đồng.

Ngoài việc khởi tố vụ án hình sự C05 đã ra quyết định xử phạt hành chính các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đối với 8 Công ty liên quan với số tiền phạt 985 triệu đồng.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.33124 sec| 822.648 kb