Thứ 5, 09/02/2023, 20:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả, nhái tại Sài Gòn Square

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả, nhái tại Sài Gòn Square
(Tieudung.vn) - Được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” cho các tín đồ shopping Sài Thành, mới đây Sài Gòn Square đã bị lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra, thu giữ số lượng lớn hàng giả, nhái.

Ngày 2/11, Tổng cục Quản lý (QLTT) cho biết, sáng 1/11, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT TP Hồ Chí Minh) đã chia thành 6 tổ công tác kiểm tra 6 điểm kinh doanh tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (địa chỉ số 77-89 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh).

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả, nhái tại Sài Gòn Square

Lực lượng QLTT kiểm tra một hộ kinh doanh tại Sài Gòn Square. Ảnh Tổng cục QLTT

Tại đây, lực lượng QLTT đã tịch thu số lượng lớn , các thương hiệu nổi tiếng như: Gucci, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes…  Số ''hàng hiệu'' này được bày bán với giá rẻ, chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/sản phẩm. Qua hơn 1 ngày kiểm đếm, phân loại sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, lực lượng QLTT đã tiến hành các thủ tục tạm giữ gần 2.000 sản phẩm để tiếp tục xử lý.

Theo lãnh đạo Tổng cục QLTT, Trung tâm thương mại Sài Gòn Square được ví như “thiên đường mua sắm” cho các tín đồ shopping Sài Thành với đa dạng các lĩnh vực, đầy đủ mặt hàng đáp ứng nhu cầu người trên địa bàn và khách thập phương.

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả, nhái tại Sài Gòn Square

Sài Gòn Square được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” cho các tín đồ shopping

“Lực lượng QLTT tiếp tục đưa Sài Gòn Square nằm trong diện phải kiểm tra, kiểm soát theo lộ trình, với mong muốn từng bước thay đổi nhận thức của các hộ buôn bán trong việc kinh doanh những mặt hàng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không kinh doanh hàng giả, hàng nhái. Điển hình, một số hộ kinh doanh bị lực lượng QLTT kiểm tra, xử lý và tịch thu tiêu hủy hàng hóa trong năm 2020, 2021 đã có ý thức hơn trong việc nhập các nhãn hàng có nguồn gốc và chất lượng để kinh doanh buôn bán” - đại diện Tổng cục QLTT nói.

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục QLTT, để quét sạch vấn nạn này trong một sớm một chiều là điều không dễ. Tuy nhiên, với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, khi liên tục bị đánh vào kinh tế, các hộ kinh doanh tại đây sẽ dần thay đổi thói quen buôn bán hàng giả, hàng nhái để tiến tới kinh doanh các mặt hàng có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09939 sec| 805.555 kb