Thứ 2, 03/10/2022, 22:16 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khi chọn mua nệm nhiều người mắc phải

Sai lầm khi chọn mua nệm nhiều người mắc phải
(Tieudung.vn) - Nhiều người mắc phải những sai lầm dưới đây khi chọn mua nệm nên không chọn được nệm phù hợp.

Chọn nệm càng cứng càng tốt

Sai lầm khi chọn mua nệm nhiều người mắc phải

Bạn không nên chọn nệm quá cứng. Nguồn ảnh: Internet 

Nệm quá cứng sẽ làm cho bạn bị đau vai, cột sống cũng như khiến quá trình tuần hoàn máu bị trì trệ. Từ đó gây ra các bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, đau lưng,...

Trước khi mua nệm bạn có thể nằm thử lên nệm 10 phút để xem độ cứng có phù hợp hay không. Nếu sau 10 phút bạn thấy vẫn thoải mái thì nệm có độ cứng vừa phải.

Thử quá nhiều nệm

Khi thử quá nhiều nệm bạn sẽ phân vân và khó lựa chọn hơn. Do đó trước khi đi mua nệm bạn có thể tham khảo trước một vài loại muốn mua trên website để khi đến showroom dễ lựa chọn hơn.

Mua theo của người khác

Cơ thể mỗi người là khác nhau. Đôi khi tấm đệm thoải mái với người này nhưng lại gây khó chịu cho người khác. Người có vai và hông nhạy cảm nên chọn đệm mềm trong khi người tỏa nhiều nhiệt lúc ngủ nên chọn đệm hơi cứng và thoáng. Tư thế ngủ quen thuộc của bạn là yếu tố rất quan trọng để quyết định bạn nên chọn loại đệm nào. Một tấm đệm tối ưu cho bạn chính là tấm đệm có thể thỏa mãn các nhu cầu của cơ thể bạn, chứ không phải là của người khác.

Mua một tấm đệm quá chắc chắn

Nhiều người nghĩ rằng đệm càng săn chắc thì càng tốt. Thực ra, một tấm đệm cứng cáp chắc chắn quá có thể gây đau vai và hông, hạn chế sự tuần hoàn của máu, không nâng đỡ được các đường cong cơ thể bạn, có thể gây đau lưng.

Mua theo thương hiệu

Hiện nay, có không ít thương hiệu đệm nổi tiếng trong và ngoài nước và có giá thành không hề rẻ. Tuy vậy, sản phẩm có giá thành cao không đồng nghĩa với chất lượng cũng cao và cũng chưa chắc đã phù hợp với cơ địa của bạn.

Mẹo: Hãy tậm trung vào chất lượng của tấm đệm thay vì chỉ nhìn vào thương hiệu. Hãy nhìn vào nguyên liệu cấu thành sản phẩm, chất lượng gia công cũng như đánh giá xem tấm đệm đó có phù hợp với bạn hay không.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.60372 sec| 804.141 kb