Chủ nhật , 01/10/2023, 09:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quản lý Thị trường tiêu hủy lô hàng lậu có giá trị hơn 20 tỷ đồng

Quản lý Thị trường tiêu hủy lô hàng lậu có giá trị hơn 20 tỷ đồng
(Tieudung.vn) - Ngày 13/6, Chi cục quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh tiến hành tiêu hủy các loại mặt hàng vi phạm từ đầu năm đến nay với tổng trị giá hàng hóa lên đến hơn 20 tỷ đồng.

Ngày 13/6, Chi cục quản lý TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm được phát hiện trong 6 tháng đầu năm.

Quản lý Thị trường tiêu hủy lô hàng lậu có giá trị hơn 20 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, đơn vị phát hiện 2.534 vụ vi phạm, tăng gần 1.400 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo đó, Chi cục quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã tiến hành cắt, đốt các loại mặt hàng như di động, bình gas, túi xách, chức năng, thuốc lá…, tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy lên đến hơn 20 tỷ đồng. Trong đó, giá trị thuốc lá tiêu hủy là hơn 300 triệu đồng; trị giá , hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông là gần 20 tỷ đồng.

Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường TP Nguyễn Văn Bách cho biết "Số lượng hàng gian hàng giả bị tiêu hủy trong đợt này chủ yếu được đơn vị tịch thu tại các shop, cơ sở kinh doanh ở quận 5, quận 6, quận 1, và số lượng tiêu hủy lần này lớn hơn so với cùng kỳ các tháng trước. Lý do là vì nhiều loại hàng hóa đã được Chi cục tịch thu từ năm 2017, 2018 gom lại và tiêu hủy trong đợt này".

Quản lý Thị trường tiêu hủy lô hàng lậu có giá trị hơn 20 tỷ đồng

Tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy lên đến hơn 20 tỷ đồng.

Theo ông Bách, nguyên nhân hàng gian, hàng giả xuất hiện vẫn còn nhiều là do chế tài xử lý còn chưa thực sự nghiêm và nặng. Bên cạnh đó là do người vẫn còn tâm lý chuộng hàng hóa có nhãn hiệu nổi tiếng và rẻ hơn gấp nhiều lần so với giá thị trường. Ngoài ra cũng phải kể đến trách nhiệm của quản lý các chợ, “vô tư” thông quan cho các sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

"Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã kiểm tra tổng cộng hơn 10.000 vụ chuyên ngành và liên ngành, phát hiện 2.534 vụ vi phạm, tăng gần 1.400 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó thời gian tới Chi cục quản lý thị trường TP sẽ siết chặt kỷ cương, xử nghiêm và nặng đối với các cơ sở vi phạm nhiều lần nhằm giảm thiểu được tối đa việc hàng giả, vào thành phố", ông Bách nói.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.92587 sec| 817.023 kb