Thứ 4, 07/06/2023, 16:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện dâu tây Trung Quốc "bay" vào Đà Lạt

Phát hiện dâu tây Trung Quốc "bay" vào Đà Lạt
(Tieudung.vn) - Lực lượng chức năng huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vừa phát hiện 13 thùng dâu tây nghi của Trung Quốc tại Cảng hàng không Liên Khương, không có tem, nhãn mác tiếng Việt và hạn sử dụng theo quy định. 

Ngày 26/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) qua thăm nắm tình hình và bằng các nghiệp vụ, Đội Cảnh sát kinh tế xác định có đối tượng tuồn lượng lớn dâu tây từ Hà Nội vào Đà Lạt qua đường hàng không.

Cụ thể, 21 giờ 30 ngày (25/4), Đội Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với lực lượng Cảng hàng không Liên Khương kiểm tra tại khu vực hàng hóa đến của Cảng hàng không, phát hiện 13 thùng xốp, bên trong có chứa tổng cộng 214kg dâu tây.

Phát hiện dâu tây Trung Quốc "bay" vào Đà Lạt

Dâu tây được đóng trong thùng xốp, hộp giấy có ghi chữ Trung Quốc

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận toàn bộ số dâu tây này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; bên ngoài hộp in chữ Trung Quốc, hình thức khá đẹp; không có tem, nhãn mác tiếng Việt và không có thời hạn sử dụng.

Đội Cảnh sát kinh tế đã tạm giữ, niêm phong tang vật vi phạm gồm 13 thùng xốp chứa dâu tây. Qua điều tra bước đầu, cở quan chức năng xác định người đặt mua số lượng hàng hóa nói trên là các tiểu thương buôn bán dâu tây tại TP Đà Lạt.

Theo Thanh Niên, xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, số dâu tây này được vận chuyển vào Cảng hàng không Liên Khương từ sân bay Nội Bài. Người đặt hàng mua dâu tây là những tiểu thương buôn bán tại TP Đà Lạt. Hàng gửi có số người nhận nhưng đều đã tắt điện thoại, chưa liên lạc được.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng đang phối hợp với các đơn vị liên quan lấy mẫu giám định hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật và các yếu tố khác có trong dâu tây và tiếp tục điều tra, xác minh xử lý theo quy định.

Trước đó, tháng 7/2020, Công an huyện Đức Trọng cũng bắt giữ gần chục tấn dâu tây Trung Quốc tại Cảng hàng không Liên Khương để đưa vào TP Đà Lạt tiêu thụ. Số dâu tây này được đưa vào từ sân bay Nội Bài. Tiếp đến, sau vụ việc này mấy ngày, Công an TP Đà Lạt bắt 1 xe tải chở 1,5 tấn quả tươi dâu tây Trung Quốc từ sân bay Tân Sơn Nhất lên TP Đà Lạt tiêu thụ.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46046 sec| 805.086 kb