Thứ 4, 04/10/2023, 09:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phạt 30 cơ sở bán khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Phạt 30 cơ sở bán khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc
(Tieudung.vn) - Ngày 15/2, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) cả nước cho biết, đã kiểm tra và xử phạt 30 cơ sở kinh doanh, sản xuất thiết bị y tế với số tiền 65 triệu đồng.

từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT trên cả nước đã kiểm tra 72 cơ sở kinh doanh, sản xuất thiết bị y tế, trong đó xử phạt 30 cơ sở với số tiền gần 65 triệu đồng và tạm giữ 228.000 khẩu trang vi phạm.

Phạt 30 cơ sở bán khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

30 cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế bị phạt gần 65 triệu đồng.

Tổng cộng từ ngày 31/1 – 15/2, lực lượng QLTT đã kiểm tra và xử lý 4.419 vụ, chủ yếu nâng giá hoặc bán khẩu trang y tế không hóa đơn chứng từ.

Cục QLTT các tỉnh, thành phố đang phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý theo quy định để sớm đưa số khẩu trang đã tịch thu ra phục vụ nhu cầu của người dân.

Trước đó, ngày 14/2, tại TP Hồ Chí Minh, Đội QLTT số 14 kiểm tra cơ sở Huy Hoàng 121A đường Lê Cao Lãng, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang chuẩn bị đem 7.500 chiếc khẩu trang y tế đi giao hàng. Toàn bộ hàng hóa đều không có hóa đơn chứng từ, đã bị lập biên bản tạm giữ để xử lý theo quy định.

Cũng trong ngày 14/2, tại đường Sơn Tùng, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, Đội QLTT số 5 phát hiện lô hàng 34 thùng với số lượng 85.000 chiếc khẩu trang y tế. Hiện chưa có tổ chức, cá nhân nhận là chủ lô hàng nên số hàng trên đã được lập biên bản tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ.

Hay tại Hải Phòng, Đội QLTT số 2 phối hợp các đơn vị kiểm tra một xe có 7 thùng carton chứa khẩu trang và không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số hàng hóa trên được sản xuất tại thôn Đào Yêu, xã Hồng Thái (An Dương, Hải Phòng) và chưa được kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm...

Thậm chí mới đây, lực lượng QLTT tại Hà Nội đã phát hiện tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn (thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội) sản xuất khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch CoVid- 19, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế, nước sát khuẩn vẫn tăng cao. Theo của lực lượng QLTT các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Tuy nhiên, do nguồn hàng cung cấp còn hạn chế dẫn đến tình trạng khan hiếm các loại hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch bệnh CoVid- 19, nhất là khẩu trang y tế.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.77278 sec| 805.219 kb