Chủ nhật , 01/10/2023, 08:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo vấn nạn mạo danh bác sĩ để bán thuốc, thực phẩm chức năng cho người bệnh

Cảnh báo vấn nạn mạo danh bác sĩ để bán thuốc, thực phẩm chức năng cho người bệnh
(Tieudung.vn) - Ngày 26/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đăng tải bài viết cảnh báo, mạo danh bác sĩ bán thuốc chữa bệnh.

Thời gian gần đây, Đa khoa tỉnh Lạng Sơn nhận được phản ánh về việc người bệnh nhận được cuộc gọi từ các đối tượng mạo danh là bác sĩ của bệnh viện bán thuốc/ chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần.

Cảnh báo vấn nạn mạo danh bác sĩ để bán thuốc, thực phẩm chức năng cho người bệnh

Đây là cảnh nhất từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. (Nguồn ảnh: BV)

Đơn cử như trường hợp bệnh nhân H. (trú tại TP Lạng Sơn), điều trị bệnh lý xương khớp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cách đây hơn 1 tháng. Gần đây, bệnh nhân nhận được cuộc tự xưng là bác sĩ của bệnh viện hỏi thăm tình trạng của bệnh nhân sau khi ra viện, liệu trình thuốc điều trị xương khớp có giá 4,5 triệu đồng và được bảo hiểm y tế thanh toán 70% nên giảm còn hơn 1 triệu đồng.

Sau khi đồng ý mua thuốc, người bệnh sẽ chuyển tiền vào tài khoản của người bán và nhận thuốc bằng hình thức giao hàng qua đường . Bệnh nhân tin tưởng đặt mua thuốc vì nghĩ rằng đây là bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi bệnh nhân đồng ý mua thuốc, tiếp tục có số điện thoại khác gọi đến tự xưng là bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nói rằng đang liên kết với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn để tư vấn , gửi thuốc điều trị cho bệnh nhân và cung cấp số tài khoản để người bệnh chuyển tiền. Lúc này, người nhà bệnh nhân nhận thấy bất ổn nên đã gọi điện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn để xác minh.

Các đối tượng giả mạo lợi dụng sự tin tưởng và tâm lý muốn sớm khỏi bệnh của người dân nên đã tư vấn bán các loại thuốc không rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ cho nhiều bệnh nhân, làm nguy hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người , ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của bệnh viện.

Để tránh tình trạng giả mạo này tiếp diễn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn khẳng định bệnh viện và các bác sĩ không liên kết với bất cứ bệnh viện nào thực hiện tư vấn, bán thuốc điều trị ra ngoài . Người dân cần tỉnh táo và cảnh giác trước các đối tượng giả mạo để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, gây nguy hại cho sức khoẻ.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02515 sec| 804.836 kb