Thứ 6, 22/11/2024, 04:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Gần 90 công nhân cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm

Gần 90 công nhân cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm
(Tieudung.vn) - Gần 90 công nhân một công ty Hàn Quốc tại Hải Dương đã phải nhập viện sau khi ăn bữa trưa.

Chiều và tối qua (ngày 10/4), Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 đã tiếp nhận 88 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam, có địa chỉ tại Km50 + 460, Quốc lộ 5, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương vào cấp cứu nghi do ngộ độc .

ban đầu, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn. Sau khi được cấp cứu ban đầu, các bệnh nhân được chuyển về Khoa Nội 4 và Khoa Truyền nhiễm để điều trị. Trong số các bệnh nhân, có 3 người đang .

ngộ độc
Sau khi ăn trưa nhiều công nhân bị ngộ độc.

Các bệnh nhân cho biết, bữa ăn trưa ngày 10/4 tại công ty gồm các món cá biển, lạc rang, bầu xào, rau cải luộc. Sau khi ăn hơn 2 tiếng, nhiều người có cảm giác khó chịu, đầy bụng, đầu đau, buồn nôn nên được đưa xuống phòng y tế của Công ty. Tuy nhiên, số bệnh nhân ngày càng tăng, nghi do ngộ độc thực phẩm nên được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân Y 7 cấp cứu.

Bác sĩ Hoàng Văn Lý - phó giám đốc Bệnh viện Quân y 7 - cho biết bệnh viện đã bố trí khoảng 30 bác sĩ để cấp cứu cho các bệnh nhân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 7 để tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Công an TP Hải Dương cũng đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều tra, xác minh vụ việc.

Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã chi 100 triệu đồng để ứng viện phí, mua đồ ăn, nước uống cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chỉ đạo tăng cường mỗi khoa 3 nhân viên hỗ trợ Khoa cấp cứu và di chuyển bệnh nhân. Huy động toàn bộ xe cứu thương để kịp thời đưa các công nhân đi cấp cứu.

Bác sĩ Phạm Thị Kim Dung - phó Khoa nội 4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương - cho biết hiện tại khoa này đang điều trị cho 32 bệnh nhân, tất cả đều là công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam.

"Ngay khi các bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã nhanh chóng bù nước điện giải và phân công nhân viên trực tại các phòng để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định" - bà Dung cho hay.

Bệnh nhân Hoàng Thị Huế, trú tại xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, đang làm việc tại xưởng B, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam, cho biết khoảng 12h trưa cùng ngày thì bắt đầu ăn ca. Thực đơn hôm nay có lạc rang, cá biển, bầu xào và rau cải luộc.

Sau khi ăn, đến khoảng 14h30 thì chị bắt đầu cảm thấy đau đầu, chướng bụng, buồn nôn nên có xin tổ trưởng cho nghỉ ngơi. Khoảng 30 phút sau do bị nôn nhiều hơn nên chị Huế đã xuống phòng y tế của công ty nằm. Sau đó công ty thông báo chuyển chị lên bệnh viện vì đã có một số công nhân khác xuất hiện triệu chứng tương tự.

Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Hải Dương phối hợp với lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu xét nghiệm xác định nguyên nhân ngộ độc.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12391 sec| 823.125 kb