Thứ 3, 06/12/2022, 05:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dưa hấu sau 8 tháng vẫn tươi rói như lúc mới mua

Dưa hấu sau 8 tháng vẫn tươi rói như lúc mới mua
(Tieudung.vn) - Quả dưa hấu ông Thời mua từ dịp Tết, chưng thờ ở nhà đến nay gần 8 tháng mà quả dưa vẫn giữ màu xanh đậm da căng bóng, không hề bị hư hỏng.

Mô tả ảnh
Quả dưa hấu mà gia đình ông Thời chưng thờ gần 8 tháng vẫn tươi như lúc mới mua.

Ông Phạm Văn Thời (47 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm 2, H.Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết, trái dưa dấu gia đình mua để chưng dịp Tết Ất Mùi đến nay vẫn y nguyên, không hề hư hỏng. Tính đến nay, gần 8 tháng chưng trong nhà, nơi thường xuyên bị ánh sáng mặt trời chiếu vào nhưng quả dưa vẫn giữ màu xanh đậm, da căng bóng.

Theo ông Thời, dịp Tết Nguyên Đán 2016 vừa qua, ông mua 2 quả dưa Gò Công (Tiền Giang) ở chợ thị xã Long Khánh (Đồng Nai) để chưng, giá 120.000 đồng, mỗi quả nặng khoảng 5 kg,

Cùng chưng với 2 quả dưa này là 5 trái dưa hấu nhỏ được ông Thời mua ở chợ gần nhà. Tuy nhiên sau tết vài ngày, những quả dưa hấu nhỏ đều bị hỏng, 

Ông Thời nói: "Sau tết, gia đình tôi bổ một quả ra ăn. Ruột dưa đỏ, ăn vẫn bình thường nhưng không được ngon nên tôi vứt hết. Quả còn lại ông để chưng cho tới nay hơn 8 tháng nhưng màu vỏ, cuống vẫn y như lúc mới mua. 

Ông Thời băn khoăn "Tôi cũng không biết quả dưa có chất bảo quản hay không". Khi hỏi ý kiến của một cán bộ phòng Nông nghiệp huyện Thống Nhất thì người này bảo "chắc họ dùng chất bảo quản để bảo vệ thôi, ăn bình thường, không sao đâu".

Lo lắng, ông Thời tiếp tục liên lạc với Chi cục An toàn vệ sinh tỉnh Đồng Nai thì được đơn vị này yêu cầu mang quả dưa tới để đơn vị này kiểm tra.

Trao đổi với Tieudung24h.vn, ông Trần Lâm Sinh, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Nai nói: "Dưa hấu để một hai tháng thì được, chứ lâu hơn thì sẽ hỏng. Còn nếu dưa hấu để từ tết tới nay mà còn nguyên là không bình thường. Có khả năng người sản xuất, người bán sử dụng hóa chất hoặc phương pháp gì đó để kéo dài thời gian sử dụng của trái".

Trước lo ngại về việc sử dụng chất bảo quản trên dưa, ông Lâm cho biết hàng năm đều tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra việc sử dụng hóa chất trên rau, củ, quả. "Chúng tôi thường xuyên lấy mẫu để kiểm tra, xử lý việc sử dụng chất bảo vệ trên nông sản", ông Sinh nói.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
4.35635 sec| 804.773 kb