Chủ nhật , 04/06/2023, 01:44 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo tin nhắn giả mạo Shopee tuyển dụng nhân viên với mức lương cao

Cảnh báo tin nhắn giả mạo Shopee tuyển dụng nhân viên với mức lương cao
(Tieudung.vn) - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt (Trung tâm VNCERT/CC, Bộ TT-TT) liên tiếp ghi nhận phản ánh liên quan tới việc giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname) của Shopee nhắn tin tuyển dụng người xử lý đơn hàng.

Gần đây, nhiều người dùng nhận được tin nhắn với nội dung “Shopee thuê để xử lý hàng tồn kho cho người bán. Kiếm 300-1.000k VND 1 ngày. Yêu cầu công việc: trên 23 tuổi, có kiến thức mạng đơn giản và mua sắm trực tuyến. LH: http://zalo.me/g/shjxod020”.

Cảnh báo tin nhắn giả mạo Shopee tuyển dụng nhân viên với mức lương cao

Kẻ gian giả mạo brandname Shopee lừa đảo tuyển dụng với mức lương cao. (Nguồn ảnh: anninhthudo.vn)

tuyển dụng khá chi tiết và kỹ lưỡng khiến nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, VNCERT/CC đã xác minh lại, Shopee khẳng định không sử dụng hình thức nhắn tin để tuyển dụng. Tất cả thông tin tuyển dụng của Shopee chỉ được đăng tải trên trang thông tin việc làm chính thức của hãng, hoặc các trang tuyển dụng uy tín hiện là đối tác của Shopee.

Các tin nhắn giả mạo thường mời gọi với mức lương được đề bạt cao từ vài trăm đến 1 triệu đồng một ngày. Lời hứa hẹn công việc đơn giản, làm tại nhà, lương cao, không ít người đã bị đối tượng xấu lừa đảo, chiếm đoạt số lượng lớn tiền.

Do đó, Trung tâm VNCERT/CC tiếp tục khuyến cáo người dùng khi nhận được các tin nhắn, cần kiểm tra kỹ nội dung tin nhắn nhận được, không vội vã trả lời hay thực hiện theo nội dung trong tin nhắn.

Khi nhận được các tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo cần lưu lại các bằng chứng (tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi) thực hiện phản ánh tới doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để yêu cầu xử lý.

Bên cạnh đó, người dùng cần cung cấp các bằng chứng đã có tới các cơ quan chức năng của Bộ Công an nơi gần nhất đề nghị xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16365 sec| 800.695 kb