Thứ 4, 01/02/2023, 17:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cẩn thận với chiêu trò bán thuốc lừa đảo trên xe khách Bắc - Nam

Cẩn thận với chiêu trò bán thuốc lừa đảo trên xe khách Bắc - Nam
(Tieudung.vn) - Sau một lúc giới thiệu và quảng cáo thuốc, các đối tượng đã khiến nạn nhân phải chi ra 400.000 đồng để mua hai vị thuốc được giới thiệu là "thần dược" có tác dụng bổ thận, chữa bệnh về thận, đau lưng khớp.

Bên cạnh đó, không cẩn thận để ý những đối tượng khác trên xe, một hành khách khác cũng tá hỏa sau khi các đối tượng xuống xe thì mới phát hiện trong túi mất 500.000 đồng.

Sáng 18/2, trên chuyến xe Bắc - Nam mang BKS 51B - 13xxx chạy hướng Hà Tĩnh - TP.HCM, khi dừng xe tại địa phận Bình Định - Phú Yên thì có một nhóm đối tượng khoảng 6 người, độ tuổi ngoài 30 leo lên xe và bắt đầu di chuyển đến các vị trí quanh xe để thực hiện hành vi bán thuốc lừa đảo và móc túi hành khách trên xe.

Tự giới thiệu mình là nhân viên của phòng khám Đông Tây Y Phúc An (42 Minh Phụng - P6 - Q6 - TP.HCM) đến tiếp thị thuốc cho bà con.

Ban đầu các đối tượng này nói: "Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn...bà con về địa phương xin một lá đơn xác nhận rồi đến cơ sở chúng tôi sẽ được khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí...". Các đối tượng này còn ca ngợi nhà thuốc trị được nhiều bệnh nan y, đảm bảo không khỏi không lấy tiền.

Mô tả ảnh
Tờ rơi nhà thuốc các đối tượng đưa cho hành khách.

Để lấy niềm tin và đánh vào tâm lý của hành khách, các đối tượng bắt đầu phát tờ rơi quảng cáo cho nhà thuốc Phúc An, sau đó, một đối tượng bắt đầu nói: " Bà con khoan hãy đọc, nghe tôi nói, bà con ai có nhu cầu và thực sự tin tưởng thì hãy lấy, nếu không tin rồi vứt đi hoặc xé đi thì có tội lắm. Như hồi sáng nay, một cô vừa nhận xong tờ giấy liền dùng để lót bánh mì ăn sáng. Để hiểu được sự quý giá thực sự của tờ giấy, bà con có dám bỏ ra 2.000 đồng, chỉ 2.000 đồng mua tờ giấy này không...?".

Lập tức một vài đối tượng trong nhóm liền hùa theo, đưa tiền ngay cho đồng bọn và những hành khách nhẹ dạ cả tin cũng đưa 2.000 cho chúng. Vì số tiền quá ít ỏi, chúng giả vờ cảm ơn rối rít rồi trả lại tiền cho những người đã đưa. Sau đó, chúng bắt đầu giới thiệu những bài thuốc ở trong tờ rơi đã phát, mà những bài thuốc này trên mạng không hề thiếu.

Sau đó, đối tượng tiếp thị đã rút ra những vỉ thuốc dạng viên nén và nói rằng đây là loại thuốc có chữa các bệnh về thận, đau lưng, xương khớp, là loại thuốc có tác dụng cực tốt, giá mỗi vỉ chỉ khoảng 200.000 đồng.

Mô tả ảnh
hai vỉ thuốc đã lấy mất 400.000 đồng của vị khách cả tin.

Bọn chúng cũng bắt đầu hỏi hành khách có tin tưởng không, nếu tin thì hãy mang tiền ra mua để chứng minh. Cứ nghĩ rằng chúng cũng sẽ trả tiền như lần trước, hai hành khách lớn tuổi trên xe đã đưa cho chúng 400.000 đồng và nhận hai vỉ thuốc bình thường được chúng giới thiệu như thần dược. Sau đó các đối tượng lập tức cầm tiền và di chuyển xuống xe.

Khi chúng tôi thử gọi vào số trên tờ rơi, thì được báo số điện thoại không hề tồn tại. Vậy là, loại thuốc thần dược đó không thể xác định được là trị bệnh gì và tốt thế nào, đặc biệt lại chẳng có bất kỳ phòng khám Phúc An nào khám miễn phí như họ nói.

Bà con không những bị lừa thuốc chữa bệnh, mà còn bị lừa cả tiền mặc dù vậy hầu như năm nào hành khách trên xe không ít thì nhiều vẫn bị các đối tượng này dắt mũi.

Theo như tài xế, các chuyến xe chạy đường dài như thế này, thường có không ít các nhóm đối tượng lên xe lừa đảo. Mặc dù nhà xe trước đó đã nhắc nhở bà con là không nên mua bất cứ thứ gì khi có người lên xe buôn bán, nhưng nhiều bà con vẫn cả tin và bị lừa. Nhà xe thường không dám đuổi những nhóm đối tượng này xuống xe vì chúng thường đi theo nhóm, và còn là giang hồ nguy hiểm. Chỉ có thể cảnh báo hành khách trước.

Các chuyến xe khách chạy Bắc - Nam thường là cơ hội để những nhóm lừa đảo tung hoành. Chỉ cần sơ hở một chút là không những mất tiền oan mà còn bị các đối tượng móc túi, trộm cắp. Vào những dịp lễ tết thì các đối tượng này càng lộng hành, số tiền kiếm được cũng không phải là nhỏ.

Những chuyện lừa đảo buôn bán trên xe thế này không hiếm, và đây cũng không phải là chiêu trò mới, tuy nhiên nhiều hành khách vẫn nhẹ dạ dễ bị lừa.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.76730 sec| 809.461 kb