Thứ 6, 22/11/2024, 20:34 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 cách chọn bắp cải tươi ngon, chất lượng chị em nên biết

5 cách chọn bắp cải tươi ngon, chất lượng chị em nên biết
(Tieudung.vn) - Bắp cải là một loại rau mùa đông và được rất nhiều người ưa thích trong các bữa ăn gia đình. Để có món bắp cải tươi ngon, chất lượng và an toàn, bạn nên biết những mẹo chọn bắp cải dưới đây.

Độ cứng của bắp cải

Kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải bằng cách nhấc cây bắp cải lên, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ, bắp cải tươi sẽ có độ cứng nhất định. Nếu ấn vào thấy quá mềm, hay có nhiều nước chảy ra thì đó là cây bắp cải không tươi, ít lá hoặc bị ngâm nước.

5 cách chọn bắp cải tươi ngon, chất lượng chị em nên biết

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Internet)

Trọng lượng bắp cải

Cùng một kích cỡ nhưng cây bắp cải nào nặng hơn thì đó là bắp cải nhiều lá và đặc ruột.

Hình dáng bắp cải

Khi chọn mua bắp cải thì bạn hãy để ý, không nên chọn những cây hình bầu dục hoặc bị méo mó mà nên chọn cây bắp cải tròn. Bắp cải càng tròn đẹp sẽ là bắp cải ngon nhé.

Màu sắc bắp cải

Nếu để ý thấy cây bắp cải có lá màu xanh đậm và có lá xanh nhạt gần giống màu trắng thì hãy chọn cây đó hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, thay vì cây bắp cải có lá trắng, có lá vàng, lốm đốm đen, mùi ôi. Bên cạnh đó, bạn nên chọn bắp cải có độ sáng bóng sẽ ngon hơn.

Kiểm tra bên trong bắp cải

Mẹo cuối cùng nếu bạn vẫn chưa yên tâm và muốn kiểm tra kĩ xem người bán hàng có bơm nước vào trong cây bắp cải không, hãy yêu cầu cắt đôi bắp cải để kiểm tra trước khi mua về. Nếu thấy lá bện chặt và cuốn chắc vào nhau, lõi không bị nứt ra là bắp cải ngon.

Cách bảo quản và sử dụng bắp cải

- Khi mua về, nên bọc bắp cải trong túi nilon, chọn túi càng rộng càng tốt và bọc kín. Sau đó cho vào tủ lạnh để trong ngăn đựng rau củ. Thậm chí rau có thể tươi xanh và ngon sau 1-2 tuần.

- Nếu dùng 1 lần không hết cả cây bắp cải, bạn có thể giữ phần bắp cải còn lại bằng cách vẩy lên một ít nước rồi cho vào túi và bảo quản trong tủ lạnh. Với miếng bắp cải đã cắt, bạn chỉ nên để trong 1-2 ngày.

- Khi sơ chế, bạn nên bỏ lõi trắng ở giữa bắp cải để không bị đắng và cứng.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.51105 sec| 795.508 kb