Thứ 6, 22/09/2023, 14:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Dương: Công ty Địa ốc Đất Việt bị “tố” chây ì trả tiền đặt cọc?

Bình Dương: Công ty Địa ốc Đất Việt bị “tố” chây ì trả tiền đặt cọc?
(Tieudung.vn) - Khách hàng “tố” Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Địa ốc Đất Việt không giao được đất như hợp đồng, chây ì không chịu trả lại tiền đặt cọc hàng trăm triệu đồng gần 1 năm nay.

Theo nội dung đơn thư, chị T.H. phản ảnh: Ngày 26/6/2016, chị được nhân viên của của Công ty cổ phần Xây dựng Địa ốc Đất Việt (có địa chỉ số 9 đường 30/4, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương, gọi tắt là Công ty Địa ốc Đất Việt) những lô đất thuộc Bình Hòa, TX. Thuận An nên đã quyết định mua và đặt cọc 50 triệu đồng. 30 ngày sau, chị H. tiếp tục đặt tiền mua nhà với số tiền 220 triệu đồng.

Mô tả ảnh
Công ty Địa ốc Đất Việt bị khách hàng “tố” chây ì trong hoàn trả tiền đặt cọc như đã cam kết.

4 tháng sau, chị H. vẫn chưa được giao đất nên đến Công ty Địa ốc Đất Việt hỏi thì được biết là do pháp lí của dự án chưa hoàn chỉnh nên không giao đất được. Từ đó, nhân viên công ty này đã tư vấn cho chị một dự án khác đó là dự án khu dân cư Phú Mỹ , TP. Thủ Dầu Một.

Tại dự án khu dân cư Phú Mỹ, phía công ty hứa là sẽ để lại cho chị H. lô đất đẹp và sinh lời nhanh nên chị H. đã đồng ý và đặt thêm 265 triệu đồng. Nhưng sau một thời gian, qua tìm hiểu, chị H. biết được dự án khu dân cư Phú Mỹ cũng vướng mắc về pháp lí và cũng không phân lô được nền đã tới Công ty Địa ốc Đất Việt làm việc.

Cũng tương tự như lần 1, lần này chị H. lại được tư vấn mua đất của một dự án khác. Tuy nhiên, rút , chị H. không còn tin tưởng vào Công ty Địa ốc Đất Việt nên quyết định không mua nữa và yêu cầu công ty hoàn lại toàn số tiền mà chị đã đặt cọc là 535 triệu đồng. Tại đây, Công ty Địa ốc Đất Việt hứa là trong 45 ngày như trong thỏa thuận đặt chỗ sẽ hoàn lại tiền đầy đủ cho chị.

Mô tả ảnh
 Hợp đồng thỏa thuận cam kết hoàn trả 535 triệu đồng cho khách hàng từ phía Công ty Địa ốc Đất Việt.

Thế nhưng, cho tới tận bây giờ đã gần 1 năm trôi qua, chị H. vẫn chưa nhận lại được toàn bộ số tiền của mình. “Tôi phải rất nhiều lần tới Công ty Địa ốc Đất Việt làm việc nhưng phía Công ty này cứ viện những lý do không chính đáng, chay ì, không chịu trả lại số tiền như đã cam kết... Để có số tiền ấy mua nhà tôi tiền phải đi vay mượn, phải trả lãi hằng tháng. Khi tôi làm quá thì phía Công ty Địa ốc Đất Việt nhắn tin dọa là sẽ cho giang hồ đến làm việc. Tôi rất sợ cho an toàn của tôi và gia đình nên im lặng rất lâu.”, chị H. bức xúc nói.

Chị H. còn cho biết thêm, nếu như phía Công ty Địa ốc Đất Việt vẫn cố tình không hoàn trả số tiền như đã cam kết chị sẽ làm đơn thưa ra tòa để đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình.

Theo tìm hiểu, chị H. không phải là trường hợp hy hữu, có rất nhiều khách hàng đang mua dự án tại Công ty Địa ốc Đất Việt cũng cùng chung cảnh như vậy.

Trước những thông tin trên, ông Hà Huy Bình, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Đất Việt vẫn cố tình phất lờ đi thông tin chị H. phản ảnh. Ông Hà Huy Bình vẫn khăng khăng khẳng định: Phía công ty ông đã làm việc đúng theo pháp luật và làm theo đúng như trong thỏa thuận đặt chỗ là trong 45 ngày nếu không thực hiện giao dịch thì sẽ trả lại tiền cho khách hàng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc…

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.96134 sec| 808.758 kb