Đối với thực phẩm tươi sống (thịt, cá, hải sản)
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Đầu tiên, sau khi mua thực phẩm tươi sống về, bạn rửa sạch và để ráo các loại thực phẩm như thịt, cá.
Tiếp đó, bạn chia nhỏ mỗi phần thực phẩm tươi sống và cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm để tiện cho việc sử dụng. Tránh rã đông khối lượng lớn thực phẩm cùng một lúc trong khi bạn sử dụng chỉ có một ít, vì sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm vào lần sử dụng sau.
Cuối cùng, bạn có thể đặt vào ngăn mát tủ lạnh (từ 2 - 4 độ C) với thời gian sử dụng từ 3 - 5 ngày, hoặc ngăn đông tủ lạnh (khoảng -18 độ C) với thời gian bảo quản lên đến 3 tháng, thậm chí đến 12 tháng nhưng càng sử dụng sớm càng tốt bạn nhé!
Cho thức ăn vào các hộp chuyên dụng
Bảo quản thức ăn trong các hộp giúp cho các loại mùi thức ăn không bị ám vào nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ đánh dấu, sắp xếp chúng hơn sau này.
Phân loại thực phẩm theo thời gian
Hãy phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn không bị quên và lỡ mất hạn sử dụng, gây lãng phí thực phẩm.
Dán nhãn riêng cho các thức ăn khác nhau
Nhãn thức ăn có thể là tên loại thức ăn, cách chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân loại, sắp xếp và sử dụng thực phẩm hơn.
Vệ sinh thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh
Để đảm bảo điều kiện tốt nhất, giữ an toàn vệ sinh thực phẩm, cần làm sạch và lau khô thực phẩm, bao bì, hộp đựng trước khi cho vào tủ. Với những thực phẩm không thể làm sạch, phải cho vào bao, hộp đựng sạch, kín.