Thứ 2, 05/06/2023, 07:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ăn canh dọc mùng, gần 200 công nhân phải nhập viện

Ăn canh dọc mùng, gần 200 công nhân phải nhập viện
(Tieudung.vn) - Nguyên nhân chính là do trong quá trình chế biến dọc mùng, nhà bếp đã làm không kỹ, còn sót lại phần vỏ, công nhân ăn vào bị ngứa.

Chi cục An toàn vệ sinh Đồng Nai đã lập xong biên bản, kết luận nguyên nhân khiến 197 công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê (đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai) phải nhập viện sau bữa ăn trưa là do sự cố về an toàn thực phẩm.

Ăn canh dọc mùng, gần 200 công nhân phải nhập viện

Ăn canh dọc mùng, gần 200 công nhân phải nhập viện

Ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết: Trưa 19/12, có 197 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê ăn bữa trưa với cơm trắng, canh chua nấu dọc mùng, gà kho, đậu phụ và rau muống xào.

Đến khoảng 16h00 ngày 19/12, có tổng cộng 197 người được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Trung tâm y tế huyện Long Thành. Qua thăm khám cho thấy hầu hết công nhân đều có triệu chứng tê lưỡi, ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn…Ngoài ra, một số công nhân cho biết bị đau bụng nhưng triệu chứng không rõ ràng.

Nhận được thông tin trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã phối hợp cùng ngành chức năng trực tiếp xuống làm việc với doanh nghiệp, gặp gỡ công nhân điều trị tại các cơ sở y tế.

Sau khi kiểm tra mẫu thức ăn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho rằng tình trạng mà các công nhân gặp phải xuất phát từ dọc mùng và kết luận đây là sự cố về an toàn thực phẩm. Nguyên nhân chính là do trong quá trình chế biến dọc mùng, nhà bếp đã làm không kỹ, còn sót lại phần vỏ, công nhân ăn vào bị ngứa. 

Theo ông Nguyễn Văn Hữu Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Miền Quê hoạt động trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất với khoảng 1.800 công nhân làm việc. Công ty tự tổ chức cho công nhân trong công ty.

Ông Hữu cho biết, hầu hết các công nhân bị ngứa cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn ở mức độ nhẹ. Sau khi được điều trị, hầu hết các công nhân đã xuất viện về nhà. Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Đồng Nai đang xem xét và sẽ tiến hành xử phạt hành chính doanh nghiệp này về vụ việc trên.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.45073 sec| 804.461 kb