Thứ 3, 26/09/2023, 12:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Windows 11 bổ sung nhiều tính năng mới

Windows 11 bổ sung nhiều tính năng mới
(Tieudung.vn) - Microsoft phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên cho Windows 11 với nhiều tính năng mới.

Theo Zings, Microsoft phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên cho Windows 11 với nhiều bổ sung mới, bao gồm kho ứng dụng Amazon Appstore (cho phép người dùng tải về hàng loạt app Android), thiết kế lại Notepad và Media Player, cùng hàng loạt cải tiến trên thanh tác vụ.

Windows 11 bổ sung nhiều tính năng mới

Windows 11 được bổ sung nhiều tính năng mới. Nguồn ảnh: vnmedia

Trong những tính năng mới ở bản cập nhật đầu tiên này đáng chú ý là việc Microsoft cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng Android ngay trên hệ điều hành Windows 11.

Bên cạnh đó, ở phiên bản mới này, thanh tác vụ sẽ có thêm tiện ích thời tiết; đồng thời, có nút bấm mới cho phép người dùng tắt/bật tiếng cho các cuộc gọi Microsoft Teams.

Khi cần, người dùng có thể màn hình một ứng dụng hoặc cửa sổ cụ thể từ thanh tác vụ trực tiếp vào cuộc gọi Microsoft Teams.

Ứng dụng đa phương tiện Media Player và ứng dụng biên tập văn bản Notepad cũng sẽ được thiết kết lại cho phù hợp và bắt mắt hơn.

Như đề cập ở trên, các tính năng mới có mặt trên bản cập nhật lớn này không phải “mâm cỗ” duy nhất mà người dùng Windows 11 có được trong năm nay. Hãng phần mềm Mỹ đã có lộ trình bổ sung nhiều món mới trong những tuần tới. Trong số này, những tính năng đáng chú ý có thể kể tới giao diện quản lý tác vụ (Task Manager) hoàn toàn mới, hỗ trợ tạo thư mục trên trình đơn Start, ít nhất 5 lệnh cử chỉ (tương tự như Windows 8 trước kia).

Một tính năng đáng mong đợi nữa là Live Captions - khả năng hiển thị phụ đề trên mọi ứng dụng Windows 11 thông qua tổ hợp phím Windows + Ctrl + L. Không những hữu dụng trong các tình huống với ngôn ngữ lạ, Live Captions còn giúp người khiếm thính có thể sử dụng hệ điều hành Microsoft và các ứng dụng trên nền tảng này một cách dễ dàng. Phụ đề có thể hiển thị trong cửa sổ riêng, hoặc ngay trong các cửa sổ giao diện ứng dụng.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.60069 sec| 772.82 kb