Thứ 3, 30/05/2023, 02:40 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiềm ẩn rủi ro khi sử dụng WiFi miễn phí nơi công cộng

Tiềm ẩn rủi ro khi sử dụng WiFi miễn phí nơi công cộng
(Tieudung.vn) - Việc sử dụng WiFi miễn phí nơi công cộng như khách sạn, quán cà phê... sẽ tiềm ẩn nhiều rũi ro liên quan đến bảo mật thông tin.

Tiềm ẩn rủi ro khi sử dụng WiFi miễn phí nơi công cộng

Theo các chuyên gia, hệ thống WiFi công cộng miễn phí nơi khách sạn, quán cà phê thường kém an toàn và dễ bị tấn công. Vì vậy, khi đăng nhập vào các trang web lưu giữ nhiều dữ liệu quan trọng sẽ khiến các người dùng đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Nếu chỉ lướt những trang web đơn thuần hoặc cập nhật hàng ngày thì khả năng tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân qua hệ thống WiFi của khách sạn là rất nhỏ. Nhưng trong trường hợp phải đăng nhập vào tài khoản ngân hàng hay thực hiện các giao dịch trực tuyến thì khách lưu trú nên cảnh giác.

Để đảm bảo an toàn, du khách được khuyên nên tránh đăng nhập vào bất kỳ trang web nào yêu cầu mật khẩu nếu đang sử dụng hệ thống WiFi công cộng vì tin tặc có thể truy cập vào tài khoản này từ xa. Những kẻ xấu cũng thường đánh cắp thông tin cá nhân chi tiết thông qua các tài khoản mạng như Facebook hay Instagram.

Tuy nhiên, du khách vẫn hoàn toàn có thể sử dụng hay xách tay ở khách sạn hoặc sân bay bằng hệ thống mạng riêng ảo an toàn (VPN), mã hóa tất cả dữ liệu cá nhân qua WiFi.

Bạn hoàn toàn có thể kết nối mọi hệ thống WiFi công cộng và sau đó kích hoạt chương trình VPN để mọi thông tin được đảm bảo.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30980 sec| 756.508 kb