Thứ 3, 26/09/2023, 20:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Microsoft, Samsung dừng bán hàng tại Nga

Microsoft, Samsung dừng bán hàng tại Nga
(Tieudung.vn) - Microsoft , Samsung Electronics vừa tuyên bố dừng các lô hàng sang Nga và cung cấp dịch vụ tại Nga.

Microsoft cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động bán sản phẩm và dịch vụ mới của mình tại Nga. Microsoft không nói rõ liệu các dịch vụ hiện đang hoạt động có tiếp tục khả dụng hay không.

Microsoft, Samsung dừng bán hàng tại Nga

Microsoft, Samsung dừng bán hàng tại Nga. Nguồn ảnh: (CNBC/ The Verge)

Microsoft đang phối hợp chặt chẽ với các chính phủ Mỹ, Anh và Liên minh Châu Âu và đã tạm ngừng nhiều hoạt động kinh doanh của mình ở Nga trong bối cảnh nước này đang chịu các lệnh trừng phạt từ chính phủ các nước phương Tây.

Ông Brad Smith, chủ tịch của Microsoft cho biết động thái này giúp ích trong việc hỗ trợ Ukraine và sẽ thực hiện các bước bổ sung tùy theo tình hình diễn biến. Trước đó, Microsoft cho biết họ đã nỗ lực để cảnh báo cho Ukraine về các cuộc tấn công mạng. .

Vào ngày 5/3, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc - Samsung thông báo tạm ngừng vận chuyển tất cả các sản phẩm của mình đến Nga.

“Do những diễn biến địa chính trị hiện tại, các chuyến hàng đến Nga đã bị tạm dừng. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình phức tạp này để xác định các bước tiếp theo", đại diện Samsung thông báo. Theo Bloomberg, Samsung không chỉ ngừng vận chuyển smartphone đến Nga mà còn bao gồm các thiết bị điện tử và chip xử lý.

Samsung là nhà bán lẻ thông minh hàng đầu tại Nga với thị phần hơn 30%. Doanh số bán điện thoại tại Nga chiếm khoảng 4% tổng doanh thu điện thoại trên toàn cầu của Samsung.

Theo của Hana Financial Investment, doanh số chất bán dẫn của Samsung chiếm chưa đến 0,1% tại này. Samsung cũng có một nhà máy sản xuất tivi tại Kaluga, Nga.

Từ 2/3, người dùng mới tại Nga không thể đăng ký sử dụng PayPal. Công ty này tuyên bố quyên góp 150 triệu USD cho các tổ chức từ thiện nhằm hỗ trợ Ukraine. Tuân theo lệnh trừng phạt của Mỹ, HP cũng ngừng xuất khẩu các lô hàng sản phẩm đến Nga. Trong khi đó, AMD và Intel tuyên bố tạm dừng bán chip tại Nga và Belarus.

"Dựa trên các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga từ Mỹ và những quốc gia khác, AMD hiện tạm ngừng phân phối sản phẩm tại Nga và Belarus, kể cả phần cứng sử dụng linh kiện của AMD như ", đại diện AMD cho biết. Lệnh cấm có thể khiến người dùng Nga khó mua chip máy tính từ các kênh bán hàng chính thống, đồng thời đẩy giá chip tồn kho lên cao.

Ngày 1/3, Apple cho biết đã ngừng xuất khẩu, phân phối sản phẩm tại Nga. Dịch vụ thanh toán Apple Pay ở Nga cũng bị giới hạn. Trong khi đó, ứng dụng RT News và Sputnik News bị vô hiệu hóa khỏi App Store ở các thị trường ngoài Nga.

"Chúng tôi rất lo ngại về cuộc tấn công của Nga tại Ukraine, luôn sát cánh cùng những người phải gánh chịu hậu quả. Chúng tôi đang hỗ trợ nhân đạo, viện trợ khủng hoảng tị nạn đang diễn ra và làm mọi thứ để hỗ trợ đội ngũ của chúng tôi tại khu vực", đại diện Apple cho biết.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.05372 sec| 772.852 kb