Thứ 7, 01/10/2022, 02:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple "thắt lưng buộc bụng" giảm tốc độ tuyển dụng

Apple "thắt lưng buộc bụng" giảm tốc độ tuyển dụng
(Tieudung.vn) - Theo Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch hạn chế tuyển dụng để đối phó với suy thoái kinh tế.

Apple đang có kế hoạch làm chậm việc tuyển dụng vào năm 2023, dựa theo Bloomberg biến nó thành công ty công nghệ lớn thay đổi kế hoạch tuyển dụng.

Những thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến mọi đội, Bloomberg nhưng một số nhóm sẽ không thấy số lượng nhân viên tăng trong năm tới và một số vị trí sẽ không được lấp đầy. Apple cũng vẫn đang chuẩn bị ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp được đồn đại từ lâu của mình vào năm 2023. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Apple "thắt lưng buộc bụng" giảm tốc độ tuyển dụng

 Apple đang lên kế hoạch hạn chế tuyển dụng để đối phó với suy thoái kinh tế. Nguồn ảnh: TTXVN

Quyết định này dường như là kết quả của một động thái mới nhằm thận trọng hơn trong những thời điểm không chắc chắn, Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai. Tuy nhiên, quyết định này không phải là chính sách của toàn công ty, các nguồn thạo tin cho biết.

Theo những nguồn đó, thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến tất cả các đội. Apple cũng vẫn đang tính phí trước với một”lịch trình ra mắt sản phẩm tích cực”có thể bao gồm tai nghe thực tế hỗn hợp.

Nhiều công ty công nghệ cũng đã điều chỉnh việc tuyển dụng trong những tuần gần đây. Theo The Verge, Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai tuyên bố sẽ giảm tốc độ tuyển dụng trong những tháng cuối năm.

Ngoài ra, Giám đốc sản phẩm của Meta đã cảnh báo nhân viên về “thời điểm nghiêm trọng” và yêu cầu đóng băng tuyển dụng cho một số vai trò nhất định.

Những tháng gần đây đã dấy lên nhiều lo ngại về việc Cục dự trữ liên bang (FED) tiếp tục tăng mạnh lãi suất, nhằm ứng phó với lạm phát có thể đẩy nền kinh tế vào một cuộc suy thoái. Áp lực về giá cũng được cho là có thể khiến khách hàng hạn chế chi tiêu cho các mặt hàng như smartphone.

Dữ liệu từ Canalys cho thấy, doanh số smartphone toàn cầu đã giảm 9% trong quý II/2022. Dù vậy, iPhone của Apple vẫn nằm trong số những “đắt khách” nhất thế giới, giúp công ty chiếm 17% thị phần từ 14% cùng kỳ năm ngoái, đứng thứ 2 sau gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung.

Mẫu iPhone 13 “Nhà Táo” vẫn đang nhận được nhu cầu cao từ phía khách hàng. Samsung, dù dẫn đầu thị phần doanh số smartphone với 21%, nhưng các sản phẩm chủ yếu tập trung ở cấp thấp A series có giá thành rẻ hơn nhiều so với iPhone 13.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82712 sec| 772.656 kb