Thứ 4, 22/03/2023, 16:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiktok giới hạn độ tuổi xem livestream

Tiktok giới hạn độ tuổi xem livestream
(Tieudung.vn) - TikTok đang thử nghiệm một tính năng giới hạn độ tuổi được phép xem livestream.

Công ty đã xác nhận với chuyên trang TechCrunch rằng cài đặt mới hiện đang trong quá trình thử nghiệm và giới hạn với một số người dùng được chọn.

Ảnh chụp màn hình của cài đặt mới được của công ty chuyên sản phẩm trí tuệ Watchful.ai cho thấy, người dùng có quyền truy cập vào tùy chọn mới để điều hướng đến cài đặt của họ và chuyển nút “chủ đề dành cho người lớn” để giới hạn LIVE của họ đối với trẻ em dưới 18 tuổi.

Tiktok giới hạn độ tuổi xem livestream

Tiktok giới hạn độ tuổi xem livestream. Nguồn ảnh: Diễn đoàn doanh nghiệp

Ứng dụng lưu ý rằng “chỉ những người xem từ 18 tuổi trở lên mới có thể xem LIVE của bạn” nếu bạn bật tính năng này. Sau khi bật cài đặt này, TikTok sẽ thông báo cho bạn các video livestream được gắn thẻ 18+ sẽ vẫn bị xóa nếu chúng vi phạm nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng, bao gồm các chính sách về ảnh khoả thân, hoạt động tình dục và bạo lực.

Công ty cho biết, tính năng đang thử nghiệm nhằm giúp người sáng tạo phân loại rõ nội dung dành cho từng đối tượng người xem cụ thể, hạn chế tình trạng trẻ vị thành niên gặp phải các nội dung dành cho người lớn tuổi hoặc các chủ đề mà chúng không hứng thú.

Công ty cũng cho biết người dùng trẻ tuổi cũng sẽ có thể chọn “comfort zones” - mức độ “trưởng thành” của nội dung - họ muốn xem trong ứng dụng. Cha mẹ và người giám hộ cũng sẽ có thể sử dụng tính năng Parental Control trong Family Pairing hiện có của TikTok để thay mặt con cái họ đưa ra quyết định về vấn đề này.

Vài tháng trước, TikTok thông báo họ sẽ bắt đầu phân loại nội dung phù hợp với từng đối tượng: Trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và người lớn. Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới cũng tiết lộ, họ đang phát triển hệ thống kiểm duyệt một số nội dung nhất định không cho phép thanh thiếu niên truy cập, và yêu cầu người sáng tạo phải xếp loại cụ thể các nội dung phù hợp với khán giả là người lớn.

“Chúng tôi đã trực tiếp nhận được phản hồi từ những người sáng tạo rằng, đôi khi họ chỉ muốn tiếp cận vào một lượng khán giả lớn tuổi cụ thể. Chẳng hạn, họ có thể tạo ra các video hài hước dành cho người lớn, hoặc đưa ra các mẹo vặt tại nơi làm việc hay các chủ đề mà nhóm đối tượng ít tuổi hơn sẽ thấy nhàm chán, kiểu như các video nói về trải nghiệm khó khăn trong cuộc sống”, Tracy Elizabeth, Trưởng bộ phận vấn đề chính sách của TikTok tại Mỹ cho hay. “Do đó, công ty đang thử nghiệm các cách thức trao cho người sáng tạo thêm quyền lựa chọn đối tượng người xem với từng nội dung cụ thể”.

Bên cạnh đó, TikTok được cho là đang thực hiện các sáng kiến bổ sung để hỗ trợ người dùng trong kỹ thuật số, nhằm duy trì kết nối lành mạnh, kiểm soát được trải nghiệm, tạo ra các mối quan hệ phù hợp nhất trong nền văn hóa mạng hiện đại. 

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.27151 sec| 772.828 kb