Thứ 2, 29/05/2023, 02:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Xiaomi sản xuất điện thoại tại Việt Nam

Xiaomi sản xuất điện thoại tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Xiaomi đầu tư vào sản xuất linh kiện điện thoại thông minh tại Việt Nam.

Tờ GlobalTimes đưa tin, nhà sản xuất thông minh Trung Quốc Xiaomi gần đây đã giao lô sản phẩm đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Công ty cho biết, đây là một nỗ lực rõ ràng nhằm tăng cường hiệu quả giao hàng ở các Đông Nam Á và giảm chi phí hậu cần. 

Xiaomi sản xuất điện thoại tại Việt Nam

Các thiết bị cầm tay Xiaomi được sản xuất tại Việt Nam sẽ được phân phối trong nước cũng như đến các quốc gia Đông Nam Á khác, bao gồm Malaysia và Thái Lan. Nguồn ảnh: Diễn đàn Doanh Nghiệp 

"Chi phí giao hàng ở các thị trường Đông Nam Á đã tăng lên do đại dịch Covid-19 và chi phí hậu cần cũng đã tăng trong những năm gần đây. Để giải quyết những vấn đề này, Xiaomi đã hợp tác với các đối tác của mình để thực hiện nội địa hóa sản xuất", một phát ngôn viên của Xiaomi cho biết. 

Các thiết bị cầm tay Xiaomi được sản xuất tại Việt Nam sẽ được phân phối trong nước cũng như đến các quốc gia Đông Nam Á khác, bao gồm Malaysia và Thái Lan. 

Nhà máy sản xuất thiết bị điện thoại di động Xiaomi tại Việt Nam được vận hành bởi DBG Technology, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia, đồng thời tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn của hãng trên toàn cầu. Nhà máy sẽ sản xuất sản phẩm Xiaomi tới tay người dùng cuối cùng tại khu vực Đông Nam Á.

“DBG Technology đồng hành cùng Xiaomi sản xuất sản phẩm tại Việt Nam. Điều này không chỉ có tác động trực tiếp đến thị trường trong nước, mà đồng thời cũng mở ra những cơ hội xuất khẩu các sản phẩm Made in Vietnam đi các thị trường quan trọng khác trong khu vực”, ông Henry Wu - đại diện DBG Technology cho biết.

Ông Nguyễn Đức Trọng, đại diện Digiworld, đơn vị phân phối chính thức của Xiaomi tại Việt Nam cho rằng, việc sản xuất Xiaomi tại thị trường trong nước sẽ giải quyết được các vấn đề nguồn cung hàng hóa trước những sự thay đổi của đại dịch, giúp người có được nguồn cung ổn định, đồng thời khẳng định được vị trí của Việt Nam trong cuộc đua sản xuất các thiết bị thông minh.

Hiện chưa rõ Xiaomi sẽ sản xuất những gì tại nhà máy ở Việt Nam, tuy nhiên, giới phân tích cho rằng trước mắt hãng có thể sản xuất những model giá rẻ, như dòng Redmi 10A hoặc Redmi Note 11... Trong tương lai, các thiết bị như tai nghe, vòng đeo thông minh cũng có thể được làm tại nhà máy Thái Nguyên.

Mặc dù nhiều người Trung Quốc lo ngại về việc Xiaomi đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam, cũng không ít người cho rằng đây là tín hiệu tốt. "Thật ngớ ngẩn khi mọi người quay lại trách móc Xiaomi. Hãy nhìn theo hướng tích cực là hãng đang mở rộng thị ng các nước lân cận. Thương hiệu của chúng ta đang lớn dần theo quy mô toàn cầu. Đặt nhà máy ở Việt Nam là bước đệm tốt cho phép Xiaomi cạnh tranh với Samsung, Apple", người dùng Xishan Xuncha viết.

Bình luận nhận được hàng trăm lượt thích của người dùng Wang San cho biết: "Hai năm qua, đồ công nghệ của Xiaomi đã phủ khắp thị trường này. Tôi đã thấy rất nhiều người dùng Việt Nam dùng điện thoại, vòng đeo tay, đồ gia dụng thông minh của Xiaomi, vì vậy tôi ủng hộ việc hãng mở rộng nhà máy ở đây. Ở đây cũng có nguồn lao động rẻ, cần cù, họ sẽ giúp thương hiệu của chúng ta trở nên phổ biến hơn nữa, vì vậy mọi người không việc gì phải lo lắng hay trách móc Xiaomi".

Trước những ý kiến trái chiều của cộng đồng, đại diện Xiaomi đã lên tiếng. "Chúng tôi xác nhận thông tin bắt đầu sản xuất smartphone ở Việt Nam là đúng. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần để sản xuất thiết bị phục vụ thị trường Việt Nam và một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Không phải tất cả nhà máy của chúng tôi đã chuyển đến đây", đại diện Xiaomi nói với trang tin Red Star Capital Bureau.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.19392 sec| 780.859 kb