Thứ 7, 28/01/2023, 04:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Facebook cho phép lập nhiều hồ sơ trên một tài khoản

Facebook cho phép lập nhiều hồ sơ trên một tài khoản
(Tieudung.vn) - Facebook cho phép người dùng tạo ra 5 hồ sơ khác nhau trên cùng 1 tài khoản.

Facebook đang thử nghiệm một tùy chọn cho phép người dùng tạo nhiều hồ sơ từ một tài khoản duy nhất. Đây là nỗ lực của công ty nhằm khuyến khích người dùng tương tác trên mạng của mình.

Facebook cho phép lập nhiều hồ sơ trên một tài khoản

Logo của Facebook. Ảnh: PDS News

Theo Bloomberg, tính năng mới này bắt đầu được triển khai thử tại một số khu vực từ ngày 14/7. Các hồ sơ có thể được thiết kế để tương tác với các nhóm khác nhau như bạn bè thân thiết, đồng nghiệp, hoặc dành riêng cho một sở thích nào đó như .

Công ty cho biết các hồ sơ bổ sung vẫn phải tuân theo chính sách của mình và chúng không được mạo danh người khác. Nếu tài khoản nhận được một vi phạm trên một hồ sơ bổ sung, điều đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ tài khoản.

Facebook cho biết quy tắc này sẽ giúp ngăn mọi người lạm dụng tính năng mới. Nếu ai đó liên tục vi phạm chính sách của công ty bằng một trong các hồ sơ bổ sung của họ, hệ thống của Facebook sẽ tiến hành truy quét và đưa ra phương án xử lý tương ứng, chẳng hạn như xóa hồ sơ bổ sung, tệ hơn là xóa toàn bộ hồ sơ, bao gồm tài khoản chính. 

Ngoài ra, Facebook cho biết một số tính năng của Facebook chỉ khả dụng cho hồ sơ chính, chẳng hạn như Tạo và quản lý Trang hoặc Facebook Dating. Ông lớn mạng xã hội cho biết tính năng nhiều hồ sơ sẽ không thay đổi cách công ty các chỉ số người dùng, chẳng hạn như tổng số người dùng hoạt động hàng tháng và hàng ngày.

Leonard Lam, đại diện Facebook cũng xác nhận thông tin này và cho biết sự thay đổi sẽ "giúp mọi người điều chỉnh trải nghiệm của họ dựa trên sở thích và mối quan hệ".

Thử nghiệm được đưa ra khi công ty mẹ của Facebook là Meta (FB) trải qua việc tăng trưởng lợi nhuận chậm và sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như TikTok, vốn đang phải tranh giành thời gian và sự chú ý của người dùng. Vào tháng 2, Meta đã gây sốc cho các khi công bố mức tăng trưởng người dùng hàng quý bị giảm mạnh.

Meta đang trong giai đoạn chuyển đổi sang một công ty tập trung vào một tương lai, thực tế ảo tăng cường và "Metaverse", thay vì truyền thông xã hội. Nhưng Meta vẫn cần phải tiếp tục kiếm được lợi nhuận từ các nền tảng hiện có của mình để tài trợ cho các khoản đầu tư vào tầm nhìn đó. Gần đây, công ty đang nỗ lực để tích hợp thêm Facebook và Instagram - giúp người dùng nội dung và tương tác với cộng đồng giữa cả hai nền tảng dễ dàng hơn bằng cách hiển thị Instagram Reels trong nguồn cấp dữ liệu Facebook.

Vào tháng 2, công ty đã báo cáo sự sụt giảm người dùng hàng ngày lần đầu tiên trong lịch sử vào quý IV/2021, nhưng sau đó đã báo cáo sự gia tăng trong ba tháng đầu năm nay. Hiện tính năng hồ sơ bổ sung đang được thử nghiệm với những người dùng được chọn. 

Tags:
3 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.79094 sec| 773.242 kb