Thứ 6, 09/06/2023, 17:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple nghiên cứu tính năng tự động gọi cấp cứu khi nhận ra va chạm

Apple nghiên cứu tính năng tự động gọi cấp cứu khi nhận ra va chạm
(Tieudung.vn) - Apple đang lên kế hoạch cho tính năng phát hiện tai nạn ở các thiết bị di động của mình.

Theo của Wall Street Journal, Apple sẽ sử dụng cảm biến gia tốc trong iPhone và Apple Watch để cảm nhận rằng một vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra và cảnh báo cho số khẩn cấp 911. Tính năng này hoàn toàn có thể cứu được người.

Apple nghiên cứu tính năng tự động gọi cấp cứu khi nhận ra va chạm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: The Verge

Apple đã làm việc trên tính năng này trong vài năm, vì vậy nó chắc chắn sẽ không phải là thứ mà công ty chỉ “thử cho vui”. Tuy nhiên, tính năng này cần phải được thực hiện chính xác bởi nếu không, Apple sẽ phải chịu trách nhiệm cho một loạt các cuộc gọi 911 sai.

Tuy nhiên, việc tính năng mới được ra mắt trong năm 2022 cũng không hoàn toàn là chắc chắn, theo các nguồn tin của Wall Street Journal. Đại diện Apple từ chối bình luận.

Apple không phải là công ty đầu tiên có tính năng phát hiện va chạm trên smartphone của mình. Google đã đưa một tính năng tương tự lên điện thoại Pixel vào năm 2019, trong khi một số ứng dụng trên App Store cũng tuyên bố sở hữu tính năng phát hiện tai nạn thông qua AI và theo dõi vị trí.

OnStar, một công ty con của General Motors (GM), đã cung cấp dịch vụ “tự động phản ứng tai nạn” từ năm 1996 trên các xe có trang bị thiết bị của OnStar. Theo người phát ngôn của GM, dịch vụ này đã phản ứng với hơn 6000 thông báo tai nạn mỗi tháng. Gần đây, OnStar đã ra mắt ứng dụng có đăng ký trên smartphone có thể được sử dụng với bất kỳ ô tô nào, bao gồm dịch vụ “phản ứng tai nạn trên di động”.

Năm 2018, Apple lần đầu tiên giới thiệu tính năng phát hiện té ngã (Fall Detection) cho dòng Apple Watch 4 series, giúp người dùng có thể tự động gọi cứu hộ và gửi thông báo kèm vị trí đến người thân của chủ nhân thiết bị nếu họ không trả lời trong một khoảng thời gian nhất định. Tính năng này đã cứu sống được nhiều người trong thời gian qua.

Gần đây nhất là trường hợp của Dan Pfau - nhà hành chính đã nghỉ hưu 70 tuổi. Trong một lần chẳng may ngã đập đầu xuống sàn gỗ và chảy nhiều máu nhưng không thể cử động, ông đã nhanh chóng sử dụng tính năng trên Apple Watch để thông báo cho vợ.

Hai năm trước, ông cũng từng được Apple Watch cứu mạng sau tai nạn xe đạp. Ông kể rằng mình đã tỉnh dậy trên xe cấp cứu mà không nhớ bằng cách nào đã gọi điện cho 911. Thực tế là ông ấy đã không gọi điện, Apple Watch đã làm điều đó.

Tính năng phát hiện va chạm được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone và đồng hồ Apple Watch vào năm 2022, với điều kiện mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44401 sec| 773.367 kb