Chủ nhật , 11/06/2023, 07:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple hỗ trợ mỗi nhân viên 1.000 USD để làm việc ở nhà

Apple hỗ trợ mỗi nhân viên 1.000 USD để làm việc ở nhà
(Tieudung.vn) - Apple đã quyết định trì hoãn vô thời hạn thời điểm nhân viên công ty phải quay lại văn phòng.

Apple đã quyết định trì hoãn vô thời hạn thời điểm nhân viên công ty phải quay lại văn phòng. CEO Tim Cook đã gửi thư tới toàn nhân viên, thông báo ngày trở lại làm việc “vẫn chưa được xác định”.

Apple hỗ trợ mỗi nhân viên 1.000 USD để làm việc ở nhà

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Reuters

“Chúng ta sẽ tạm dừng mô hình làm việc thử nghiệm kết hợp tới thời điểm chưa được xác định”, thư viết. Ông cũng thúc giục nhân viên tiêm phòng đầy đủ và cả mũi tiêm bổ sung, nói rằng “đây là cách tốt nhất để giữ an toàn cho bạn và cộng đồng”.

Trước đó, kế hoạch trở lại công sở được công bố gần đây nhất của Apple là ngày 1/2/2022, theo Hãng tin Bloomberg. Những lần trì hoãn trước đó là tháng 6, tháng 9, tháng 10 của năm 2021 và tháng 1/2022.

Quyết định của gã khổng lồ công nghệ tại Thung lũng Silicon được công bố trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang tăng ở Mỹ, cộng thêm những lo ngại về biến thể mới Omicron. Việc trì hoãn vô thời hạn cũng cho thấy Apple đang chật vật tìm cách đưa mọi hoạt động của họ trở lại bình thường.

Đầu tuần này, Apple cũng đã nối lại quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các cửa hàng của hãng ở Mỹ, và thậm chí còn đang cân nhắc đóng cửa một vài trong số đó trước tình hình ca bệnh tăng cao.

Đầu tháng 7, Microsoft cũng thông báo thưởng 1.500 USD cho nhân viên sau một năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Sự quan tâm tới nhân viên của các công ty công nghệ lớn cũng là cách để giảm tình trạng xin nghỉ việc khi các công ty mở cửa văn phòng trở lại.

Ngoài Apple, Google và Meta cũng phải lùi ngày cho nhân viên đi làm trở lại do biến chủng Omicron. Các công ty như Upwork và Pinterest cũng đang đóng cửa văn phòng. Riêng Spotify công bố chương trình cho nhân viên "làm việc từ mọi nơi" vĩnh viễn từ tháng 2/2020.

Hình thức làm việc từ xa sẽ không áp dụng cho nhân viên bán lẻ tại hơn 500 cửa hàng Apple Store toàn cầu. Ngoài khoản thưởng, các nhân viên làm việc tại nhà vẫn nhận lương như bình thường.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89068 sec| 773.125 kb