Ông Đặng Văn Thắng - Tổng giám đốc Bảo Châu Organic Farm - một trong những đơn vị sản xuất thịt đạt chuẩn organic, cho biết sức mua loại thịt heo sạch này tăng mạnh từ năm ngoái đến năm nay. Mỗi tháng trang trại của Bảo Châu Organic Farm cung cấp ra thị trường 5 tấn thịt. Hiện công ty đang tiếp tục đầu tư mở rộng từ 1 trang trại lên thành 5 trang trại. Mỗi trang trại nuôi khoảng 1.000 con heo.
Thịt heo đạt chuẩn organic tại một siêu thị. |
Thịt heo của Bảo Châu Organic Farm với giá bán gấp đôi đến gấp ba so với thịt heo thường. Cụ thể, thịt ba rọi giá 253.000 đồng/kg, nạc mông 247.000 đồng/kg, vai 245.000 đồng/kg, cốt lết 222.300 đồng/kg, thăn chuột 273.000 đồng/kg, thịt xay 313.000 đồng/kg, sườn non 299.000 đồng/kg, xương ống 143.000 đồng/kg, tim 313.950 đồng/kg, cật 136.500 đồng/kg, gan 136.500 đồng/kg… Thịt gà có giá 247.000 đồng/kg (mỗi phần đóng gói khoảng nửa con, mỗi con nặng khoảng 2 kg).
Heo được nuôi theo công nghệ vi sinh của Nhật Bản với chi phí đầu tư chuồng trại và thức ăn rất cao. Một trang trại nuôi khoảng 1.000 con, chi phí đầu tư cho chuồng là khoảng 8 tỉ đồng. Heo được nuôi theo tiêu chuẩn organic không nằm trên nền xi măng mà nằm trên một lớp đất có tưới chế phẩm E.M của Nhật giúp toàn bộ chất thải được vi sinh vật có lợi phân hủy hết. Công nghệ này giúp trang trại luôn sạch sẽ không có mùi hôi, cũng như không có ruồi và muỗi. Trong suốt thời gian nuôi, heo không cần được tắm rửa mà vẫn rất sạch sẽ. Khi heo bị bệnh thì không cần thuốc kháng sinh mà điều trị bằng thảo dược. Thức ăn hằng ngày của heo được nghiên cứu để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất trong khẩu phần ăn, chủ yếu được sản xuất từ ba thành phần là ngô, gạo và đậu tương. Heo được cho “ăn chay” nên hương thịt hoàn toàn khác so với heo thường.
Heo được nuôi từ 7 - 8 tháng mới xuất chuồng (trọng lượng đạt từ 100 - 110 kg). Gà cũng vậy, cũng được cho ăn thức ăn với thành phần tương đương như heo chỉ khác ở khẩu phần, nuôi khoảng 6 tháng mới xuất chuồng. Sau khi giết mổ xong, sau khoảng 10 - 15 phút là thịt được đưa vào cấp đông ngay nên vẫn giữ được độ ngon. Tất cả bao bì sản phẩm đều ghi rõ nhà sản xuất, ngày sản xuất (ngày giết mổ, đóng gói) và hạn sử dụng.