Lễ hội được tổ chức trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch để mọi người có cơ hội tham quan và trải nghiệm, dùng thử sản phẩm, trò chơi với nhiều trình bán hàng sẽ được tổ chức trong thời gian này.
Khu vực biểu diễn mỗi ngày sẽ có 1 khung giờ hướng dẫn chế biến các món ăn vùng miền như chè, bánh dân gian (Nam – Trung – Bắc) bởi các đầu bếp từ Câu lạc bộ Đầu bếp Chiếc Thìa Vàng và Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực.
Một gian hàng hướng dẫn làm vải thủ công từ tơ tằm. Ảnh: BTC
Khu vực bán hàng và giới thiệu sản phẩm có sự tham gia của gần 40 gian hàng đến từ các doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, doanh nghiệp khởi nghiệp, và Câu lạc bộ đặc sản vùng miền, địa phương. Hoạt động này diễn ra từ 7 giờ 30 – 17 giờ hàng ngày.
Tại khu vực workshop và trải nghiệm, các nghệ nhân sẽ hướng dẫn khách tham quan làm các sản phẩm thủ công như nặn tò he, làm xơ mướp, cỏ bang vào khung giờ từ 14 giờ – 15 giờ hàng ngày.
Ngoài ra, có khu trải nghiệm làng nghề truyền thống, vẽ sáp ong, dệt thổ cẩm, dệt lụa của dân tộc Thái, H'Mông,…
Một gian hàng các loại bánh đặc sản miền Tây được giới thiệu đến người tiêu dùng. Ảnh: BTC
Bà Vũ Kim Anh, Trưởng Ban tổ chức cho biết, đây là hoạt động của chương trình Khởi Nghiệp Xanh, nơi tập hợp nhiều sản phẩm bản địa từ khắp các vùng miền trên cả nước, sẽ được giới thiệu đến người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh.
Trong không gian mua sắm sẽ có các sản phẩm địa phương đặc sắc từ tài nguyên bản địa, những sản phẩm OCOP, sản phẩm chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu của cả nước. Những sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ xanh, sạch, an toàn.
Chương trình do Trung tâm BSA, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và công ty Cổ phần Vinamit tổ chức.