Thứ 7, 04/02/2023, 21:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 4/12/2022: Tuần tới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh?

Giá vàng ngày 4/12/2022: Tuần tới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh?
(Tieudung.vn) - Kết quả khảo sát vàng tuần này của Kitco News cho thấy các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ trên Main Street đều lạc quan cho rằng giá vàng sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.797 USD/ounce, giảm hơn 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Tuy nhiên, giá vàng thế giới tuần qua tăng mạnh 51 USD/ounce so với giá mở cửa tuần.

Giá vàng ngày 4/12/2022: Tuần tới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh?

khảo sát vàng tuần này của Kitco News cho thấy các nhà phân tích Phố Wall và các bán lẻ trên Main Street đều lạc quan cho rằng giá vàng sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới khi chứng kiến đà tăng kỹ thuật vững chắc.

Sự phục hồi của vàng bắt đầu vào thứ Tư khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể giảm tốc độ thắt chặt trong tháng 12.

Đồng thời, các nhà phân tích cũng nói rằng nỗi lo suy thoái kinh tế ngày càng tăng cũng đang tạo ra một động lực trú ẩn an toàn mới cho vàng.

Tuần này, trong số 18 chuyên gia phân tích đã tham gia khảo sát của Kitco News, có 12 chuyên gia, tương đương 67%, cho rằng giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn và 6 chuyên gia, tương đương 33%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Không có phiếu bầu trung lập trong cuộc khảo sát của tuần này.

Trong khi đó, với 1.018 người tham gia khảo sát trực tuyến, có 715 người, tương đương 70%, mong đợi vàng tăng vào tuần tới; 188 người khác, tương đương 18%, cho rằng nó sẽ thấp hơn; trong khi 115 người còn lại, tương đương 11%, trung lập trong thời gian tới.

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management lạc quan về vàng ngay cả khi lãi suất tăng tiếp tục hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Ông nói: “Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng vàng vẫn là một tài sản trú ẩn quan trọng. "Nó tiếp tục đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị".

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart, cho biết tuần tới có thể rất thú vị đối với kim loại quý vì đợt phục hồi hiện tại có thể được coi là một cú sốc kỹ thuật; tuy nhiên, ông nói thêm động lượng rõ ràng đang ở phía tăng giá.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng, ít nhất là trong ngắn hạn. Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết, mặc dù ông vẫn là một nhà đầu cơ giá lên dài hạn đối với vàng, nhưng ông nhận thấy giá vàng sẽ giảm vào tuần tới.

Ông nói rằng, sau một đợt phục hồi, nhiều người tham gia thị trường đánh giá rằng Fed (và các ngân hàng trung ương khác, đặc biệt là ECB và BoE) sẽ không thể đạt được các mục tiêu lạm phát của họ mà không gây ra suy thoái nghiêm nghiệm trọng. Hiện có thêm nhiều dấu hiệu cho thấy một cuộc suy thoái kinh tế sắp xảy ra. 

Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex cũng cho rằng giá vàng sẽ giảm vì thị trường quá lạc quan về quan điểm được cho là ôn hòa của Chủ tịch Fed Powell.

Ông nói thêm rằng tiền lương tăng trong việc làm tháng 11 cho thấy Fed vẫn phải đối phó với vấn đề lạm phát đang gia tăng. Ông vàng sẽ giảm xuống còn 1.765 USD/ounce và có thể là 1.750 USD/ ounce trước cuộc họp vào giữa tháng. 

Theo dự báo của các chuyên gia, ngưỡng 1.788 - 1.808 USD/ounce là vùng kháng cự cứng. Nếu vàng vững vàng vượt qua ngưỡng này sẽ kích hoạt lượng tiền lớn mua vào.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,850 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,170 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66.880 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,970 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,900 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Tiêu dùng trong tuần (từ 30/1-5/2/2023): Giá trái cây, xăng dầu, gas đồng loạt tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá cả thị trường trong tuần này: Giá vàng lao dốc; trong khi giá trái cây, xăng dầu,...
 
Giá vàng ngày 4/2/2023: Tiếp tục giảm sâu
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 4/2, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/2/2023: USD tiếp tục tăng mạnh
(Tieudung.vn) Đồng USD tiếp tục tăng sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy các nhà tuyển dụng...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 4/2/2023: Cà phê quay đầu giảm, tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 4/2, mặt hàng cà phê quay đầu giảm, trong khi hồ tiêu...
 
Giá heo hơi ngày 4/2/2023: Miền Nam có giá cao nhất cả nước
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 4/2, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm...
 
Giá heo hơi ngày 3/2/2023: Tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 3/2, trên 2 miền Bắc Trung đồng loạt đi ngang, trong...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.49870 sec| 851.539 kb