Thứ 2, 02/10/2023, 05:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 25/7/2021: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 25/7/2021: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) - Dự báo giá vàng tuần tới (26 - 31/7), nhà phân tích thị trường David Madden tại Equiti Capital cho rằng vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới khi đối mặt với sức mạnh của USD.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.801 USD/ounce - giảm 7 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng thế giới trên quốc tế quay đầu giảm là do chỉ số quản lý thu mua hàng tổng hợp (PMI) ở khu vực châu Âu tăng từ 59,5 điểm trong tháng 6 lên mức 60,6 điểm trong tháng 7, cao hơn nhiều mức dự báo và tăng cao nhất trong vòng 21 năm qua.

Điều này cho thấy, kinh tế Khu vực Eurozone đang tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp dịch bệnh Covid-19 vẫn còn gia tăng. Những thông tin tích cực về kinh tế đã khiến đã hạ tỷ trọng nắm giữ vàng.

Tuần qua, giá vàng thế giới thiếu những yếu tố hỗ trợ. trong tuần phần lớn là phản ánh về sự tăng trưởng tích cực của các doanh nghiệp niêm yết tại Mỹ, kinh tế khu vực châu Âu đã khiến cho giá vàng không được hỗ trợ. Trong tuần, duy chỉ có phiên ngày 23/7, giá vàng nhích tăng sau thông tin việc làm tại Mỹ kém khả quan. Chốt tuần, giá vàng thế giới để mất 13 USD/ounce so với giá mở cửa tuần.

Mặc dù kinh tế châu Âu đang tăng trưởng tích cực, nhưng chuyên gia cũng nhận định: Dịch bệnh gia tăng là chậm trễ sự phục hồi của các chuỗi cung ứng, do đó sẽ làm tổn hại đến lĩnh vực sản xuất. Điều này sẽ đẩy chi phí tăng, kéo theo giá cả hàng hóa lên cao, kinh tế sẽ rơi vào tình trạng lạm phát. Khi đó giá vàng sẽ leo cao. Do vậy, giới phân tích, nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ vàng trong điều kiện nền kinh tế phục hồi chưa ổn định.

Giá vàng ngày 25/7/2021: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

Ảnh minh họa. (Internet)

Theo phân tích của David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, đồng USD có vẻ bị định giá tương đối thấp trong môi trường hiện tại và khoảng cách chính sách tiền tệ ngày càng tăng giữa Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Theo đó, vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới khi đối mặt với sức mạnh của USD.

“Tại sao bạn lại phải chờ đợi tiền trên thị trường vàng trong khi bạn có thể đưa nó vào hoạt động trên thị trường chứng khoán", vị chuyên gia này đưa quan điểm.

Dự báo giá vàng tuần tới (26 - 31/7), 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, trong đó 9 người (tương đương 60%) cho rằng, giá vàng sẽ giảm vào tuần tới; chỉ có hai nhà phân tích (13%) dự báo giá vàng tăng; số chuyên gia còn lại (27%) dự đoán vàng đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, trong 571 phiếu bầu đã được thực hiện trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, có 315 người được hỏi (tương đương 55%) tin tưởng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới, 146 (26%) dự báo giá vàng đi xuống, trong khi 110 nhà đầu tư (19%) cho ý kiến trung lập.

Mặc dù Phố Main vẫn lạc quan về vàng nhưng sự quan tâm đến kim loại quý này rõ ràng đang suy yếu. Việc tham gia khảo sát trực tuyến tuần này đã ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11/2019.

Tâm lý trái chiều đối với vàng xuất hiện khi giá vàng chuẩn bị kết thúc tuần trong vùng tiêu cực. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giao dịch lần cuối ở 1.804,70 USD/ounce, giảm 0,5% kể từ thứ Sáu tuần trước.

Đối với một số nhà phân tích, biến động mờ nhạt của vàng gần đây là lý do đủ để đối với kim loại quý. Giá vàng đã không thể vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce ngay cả khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai.

Giờ đây, khi lợi suất trái phiếu đã được đẩy cao hơn mức thấp nhất trong nhiều tháng vào hôm thứ Ba, một số nhà phân tích cho rằng, vàng có thể giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce. Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, , ông dự báo giá vàng sẽ thấp hơn vào tuần tới, chủ yếu là do những gì tôi mong đợi - lợi suất của Mỹ tăng”.

Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management Inc, cho biết rằng, ông cũng đang nghĩ về mức giá thấp nhất trong tháng 6 - 1.760 USD/ounce như một mức hỗ trợ chính.

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu của ABC Bullion, cho biết, ông nhận thấy giá vàng bị mắc kẹt trong một phạm vi với rủi ro giảm giá trong thời gian tới do đà tăng của USD quyết định.

Dự báo về giá vàng, chuyên gia này nói, “khả năng ở dưới mức 1.790 USD/ounce, vàng sẽ dễ "bị tổn thương" khi giảm sâu hơn một chút. Khi đó, áp lực tăng vàng sẽ tìm thấy ngưỡng kháng cự đó trong khoảng 1.812 - 1.819 USD."

Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại US Bank Wealth Management, cho rằng thị trường vàng vẫn tương đối mạnh vì nó tiếp tục giữ mức hỗ trợ trên 1.800 USD/ounce trong tuần này. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng, sự phục hồi kinh tế ngày càng tăng ở Mỹ có nghĩa là lãi suất thực tế sẽ bắt đầu tăng cao hơn và điều đó sẽ chứng tỏ là một cơn gió ngược rất khó khăn đối với vàng.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,550 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,520 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,470 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 57,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,700 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 1/10/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà phân tích...
 
Giá vàng nhẫn chiều 30/9 tiếp tục giảm mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng nhẫn tròn trơn tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,020 triệu...
 
Tỷ giá USD hôm nay 30/9: Đồng USD tiếp tục giảm
(Tieudung.vn) Đồng USD giảm sau dữ liệu cho thấy Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng trong tháng 8,...

Giá - Sản phẩm

Giá xăng có thể giảm mạnh vào ngày mai?
(Tieudung.vn) Ngày mai (2/10), liên Bộ Công Thương Tài chính sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu...
 
Giá nông sản ngày 1/10/2023: Cà phê ổn định, hồ tiêu giảm 500 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản tuần qua, mặt hàng cà phê ổn định, trong khi hồ tiêu giảm...
 
Giá heo hơi hôm nay 1/10/2023: Giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Tuần qua, giá heo hơi trên cả 3 miền giảm 1.000 4.000 đồng/kg, hiện được thu mua...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.76405 sec| 859.375 kb