Thứ 3, 26/09/2023, 15:55 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 22/5/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng ngày 22/5/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần
(Tieudung.vn) - Giá vàng thế giới ngày 22/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.980 USD/ounce - tăng 3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 22/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.980 USD/ounce - tăng 3 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 22/5/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng ngày 22/5/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Giá vàng tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, lãi suất có thể không tăng nhiều do các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn sau những bất ổn của khu vực ngân hàng.

Đây là một dấu hiệu cho thấy Fed có thể tạm dừng chính sách thắt chặt tiền tệ vào tháng Sáu. Sau bình luận của ông Powell, kỳ vọng của về việc tăng lãi suất vào tháng 6 đã giảm từ gần 50% xuống 20%, theo CME FedWatch Tool.

Tin tức này đã xoa dịu những người bán vàng sau khi thị trường bắt đầu định giá một đợt tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản khác vào tháng tới và giảm bớt đặt cược vào việc cắt suất trong nửa cuối năm.

Tại cuộc họp tháng Năm, Fed đã tăng lãi suất lần thứ 10 liên tiếp, đưa lãi suất quỹ liên bang lên 5-5,25% - mức cao nhất kể từ giữa năm 2007. Chỉ trong hơn một năm, Fed đã tăng lãi suất 5%. Cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo được lên kế hoạch vào ngày 13-14/6.

Ngoài những kỳ vọng về lãi suất thay đổi, tiến độ trần nợ đã bị giáng một đòn mạnh vào chiều thứ Sáu khi các cuộc đàm phán nâng trần nợ lên 31,4 nghìn tỷ USD của chính phủ liên bang bị tạm dừng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Phố Wall nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy văn bản dự luật vào cuối tuần hoặc đầu ngày thứ Hai, với một cuộc bỏ phiếu tiềm năng vào giữa tuần. Điều đó dường như ít xảy ra hơn và có thể làm tăng rủi ro rằng lưỡng đảng sẽ không đạt được thỏa thuận trước ngày chốt 1/6".

Ông Moya cho biết thêm: "Bạn sẽ bắt đầu thấy khó khăn hơn một chút trong các cuộc đàm phán. Vàng sẽ ở chế độ chờ xem để tìm ra phần nào của nền kinh tế sẽ bị phá vỡ. Người rõ ràng đang suy yếu. Rất nhiều dữ liệu vẫn phản ánh nguy cơ suy thoái kinh tế”.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins Everett Millman nói, một diễn biến sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến vàng là kỳ vọng cắt giảm lãi suất sẽ giảm xuống: "Hầu hết mọi người trên thị trường đều tin rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm nay. Nhưng vì lạm phát không giảm nhiều nên nền kinh tế đang đứng vững và tỷ lệ thất nghiệp thấp, các nhà giao dịch lớn đang hủy bỏ những đặt cược cắt giảm lãi suất đó”.

Ông Millman cho biết thêm, với việc vàng thử nghiệm mức cao kỷ lục chỉ hơn hai tuần trước, các nhà giao dịch cũng đang chốt một số lợi nhuận, đẩy nhanh đà .

Nhìn chung, đó là một tuần thảm họa đối với vàng, nhưng nó đang kết thúc với một dấu hiệu tích cực, Moya lưu ý.

Ông nói: “Mọi người đang suy nghĩ lại về việc liệu chúng ta có đang hướng tới một cuộc suy thoái đang gây áp lực lớn lên nhu cầu trú ẩn an toàn hay không. Đây là một giai đoạn thú vị khi thực sự có rất nhiều rủi ro - khủng hoảng ngân hàng, trần nợ, thông báo sa thải hàng loạt".

Trong trường hợp giá vàng phục hồi, ông Millman nói: "Nếu bạn nhìn vào mô hình, vàng sẽ tiếp tục tạo ra các mức thấp cao hơn và mức cao cao hơn. Mặc dù tôi không loại trừ khả năng giảm xuống còn 1.900 USD, nhưng kịch bản cơ bản của tôi là giá vàng sẽ phục hồi sau mỗi đợt bán tháo gần đây nhất".

Chuyên gia Millman lưu ý rằng, sau những bình luận của ông Powell, rất có thể Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6, điều này mang lại cho ngân hàng trung ương Mỹ quyền lựa chọn trong tương lai.

Mức kháng cự trước mắt của vàng sẽ là 1.980 USD/ounce và sau đó là 2.000 USD/ounce.

Ông Millman chỉ ra rằng mức hỗ trợ vững chắc là 1.960-50 USD/ounce. Nếu thất bại, thì 1.900 USD/ounce có thể phát huy .

Moya cũng nhận thấy hỗ trợ ở mức 1.950 USD/ounce và mức kháng cự ở 2.000 USD/ounce. Nếu các cuộc đàm phán về trần nợ tiếp tục gặp khó khăn, giá có thể dễ dàng ổn định trên mức 2.000 USD vào tuần này.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,150 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,720 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,230 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,420 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,250 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Tỷ giá USD hôm nay 26/9: USD tiếp đà tăng cao
(Tieudung.vn) Đồng USD tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo có thể tăng lãi...
 
Giá vàng ngày 26/9/2023: Tiếp tục giảm mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 26/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Giá vàng trong nước chiều 25/9 giảm 200 nghìn đồng/lượng
(Tieudung.vn) Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 26/9/2023: Cà phê và hồ tiêu đồng loạt giảm
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 26/9, mặt hàng cà phê và hồ tiêu đồng loạt giảm so...
 
Giá heo hơi hôm nay 26/9/2023: Miền Trung và miền Nam giảm nhẹ
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 26/9, tại miền Bắc tiếp tục đi ngang, trong khi miền Trung...
 
Giá nông sản ngày 25/9/2023: Cà phê và hồ tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 25/9, mặt hàng cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.81305 sec| 850.422 kb