Thứ 5, 07/07/2022, 12:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 19/11/2021: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh

Giá vàng ngày 19/11/2021: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh
(Tieudung.vn) - Giá vàng thế giới ngày 19/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.858 USD/ounce - giảm 8 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 19/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.858 USD/ounce - giảm 8 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 19/11/2021: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh

Giá vàng ngày 19/11/2021: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh. Ảnh: Reuters 

Giá vàng thế giới giảm vì những bất ổn xoay quanh thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt các biện pháp kích thích tiện tệ và nâng lãi suất, sau khi dữ liệu lạm phát tại Mỹ tăng cao thời gian gần đây. Tuy nhiên, xu hướng giảm bị kìm hãm vì đồng USD đã suy yếu từ mức đỉnh 16 tháng và bắt đầu cho rằng, đà tăng gần đây của USD có thể đã chững lại.

Vàng hiện rất khó tìm ra hướng đi do sự không chắc chắn liên quan đến biến động của USD và phản ứng nhanh hay chậm của Fed, cũng như các ngân hàng trung ương khác đối với lạm phát.

Không chỉ thị trường vàng đã thoát ra khỏi mô hình hợp nhất kéo dài 5 tháng, mà các nhà phân tích lưu ý rằng, kim loại quý này đang bước vào thời kỳ tăng mạnh mẽ theo mùa, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Động lực mới của vàng cũng cho thấy tâm lý được cải thiện trong thị trường khai thác. Sự đột phá về phạm vi đối với vàng cũng do các điều kiện tiền tệ chính khác, không chỉ bởi sự ảnh hưởng của USD. Yếu tố này sẽ mang lại cho vàng sức mạnh và độ bền tương đối hơn là các yếu tố theo mùa.

Lo ngại lạm phát đẩy tìm đến các công cụ trú ẩn, bất chấp doanh số bán lẻ Mỹ tốt hơn dự kiến khiến USD giá. Theo David Meger - Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại High Ridge Futures, "yếu tố hỗ trợ nền tảng cho giá vàng vẫn là áp lực lạm phát". Một số nhà phân tích khác cũng đã lưu ý về một mối đe dọa lạm phát toàn cầu đang hỗ trợ vàng khi tỷ giá thực bị đẩy xuống thấp hơn.

Trong khi đó, Carlo Alberto De Casa - nhà phân tích tại Kinesis Money nhận định, lãi suất tăng vẫn là rủi ro với vàng, lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ công cụ không trả lãi như vàng. Theo nhận định của chuyên gia này, chỉ khi giá vàng vượt qua mức 1.875 USD, giá mới có thể tăng tiếp.

Theo thông báo, từ tháng này Fed bắt đầu giảm mua lại trái phiếu và dự kiến kết thúc các chương trình vào giữa năm sau. Phiên họp chính sách sắp tới của cơ quan này là vào giữa tháng 12. Nếu trong ngắn hạn, quan chức Fed ra tín hiệu giảm quy mô mua lại tài sản để ngăn lạm phát, hoặc thị trường cho rằng, lãi suất sẽ tăng sớm hơn dự kiến, giá vàng có thể chịu sức ép nhẹ, Meger nhận định.

Vàng được coi là hầm trú ẩn an toàn trước "bão" lạm phát, giá đã được đẩy lên cao nhờ sự leo thang của giá ở Mỹ và châu Âu. Nhưng ở khía cạnh khác, lạm phát cao cũng củng cố việc tăng lãi suất sớm, điều sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Theo phân tích và dự đoán của chuyên gia Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho đến khi nào Fed thực sự phát tín hiệu về việc đẩy nhanh tốc độ thu hồi hỗ trợ kinh tế, vàng sẽ giữ phạm vi 1.850 - 1.875 USD. Thời điểm hiện tại, một diễn biến của Fed, liên quan khả năng bổ nhiệm ông Lael Brainard làm Chủ tịch mới của cơ quan quyết định chính sách tài chính tiền tệ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, rất có thể tác động tới giá vàng. Ông Lael Brainard được coi là có quan điểm rất ôn hòa, bởi vậy, rất có khả năng giá vàng được kéo lên trên 1.875 USD.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 61,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,700 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 61,120 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,790 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 61,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,790 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 61,100 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,800 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 7/7/2022: Vàng tiếp tục giảm sâu
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 7/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/7/2022: USD không ngừng tăng cao
(Tieudung.vn) Đồng USD tiếp tục tăng sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...
 
Giá vàng thế giới và trong nước chiều 6/7 tiếp tục giảm
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 6/7/2022, tính đến 15 giờ 10 phút (giờ Việt Nam) đang giao...

Giá - Sản phẩm

Giá heo hơi ngày 7/7/2022: Cả 3 miền đồng loạt tăng, người nuôi phấn khởi
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 7/7, trên cả 3 miền đồng loạt tăng mạnh so với hôm...
 
Giá nông sản ngày 7/7/2022: Cà phê đạt 41.800 đồng/kg, dự báo tiêu tăng cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 7/7, mặt hàng cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang...
 
Giá heo hơi ngày 6/7/2022: Việt Nam giảm nhập khẩu thịt heo
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 6/7, trên cả 3 miền tiếp tục đi ngang so với hôm...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.91615 sec| 850.758 kb