Thứ 4, 29/03/2023, 11:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 15/1/2023: Tuần tới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh?

Giá vàng ngày 15/1/2023: Tuần tới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh?
(Tieudung.vn) - Cuộc khảo sát về vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy tâm lý của cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố chính đang tăng giá mạnh mẽ.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.920 USD/ounce, tăng hơn 23 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Tính chung tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 50 USD/ounce so với đầu tuần.

Cuộc khảo sát về vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy tâm lý của cả các nhà phân tích Phố Wall và các Phố chính đang tăng giá mạnh mẽ, với nhiều nhà phân tích cho rằng việc đạt được mục tiêu 2.000 USD/ounce chỉ là vấn đề thời gian.

Phillip Streible, trưởng bộ phận chiến lược tại Blue Line Futures, cho biết: "Có một lực hấp dẫn đến 2.000 USD/ounce và sẽ chỉ tăng lên khi giá tiếp tục tăng cao hơn".

Trong khi động lực thúc đẩy giá cao hơn, các nhà phân tích đang cảnh báo các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường.

Ông Streible nói: "Giá vàng sẽ tăng cao hơn, nhưng tôi sẵn sàng chờ đợi và kiên nhẫn cho một đợt . Trong ngắn hạn, tôi nghĩ nên tìm mua ở mức giá thấp".

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết ông cũng lạc quan về vàng nhưng khuyến nghị các nhà đầu tư không nên mua ở mức giá hiện tại.

"Nếu bạn đứng ngoài cuộc và không tham gia vào thị trường vàng, thì tôi sẽ đợi một đợt giảm giá", ông nói thêm, "Nếu người đang mua, bây giờ có thể là thời điểm tốt để kiếm một số lợi nhuận và sau đó tìm cách quay trở lại khi giá giảm".

Giá vàng ngày 15/1/2023: Tuần tới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh?

cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Cụ thể, trong số 18 chuyên gia tham gia khảo sát giá vàng tuần tới, 11 chuyên gia (tương đương 61%) lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 3 chuyên gia (tương đương 17%) cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới; 4 chuyên gia (tương đương 22%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.

Trong khi đó, với 825 người tham gia thăm dò trực tuyến, có 524 người (tương đương 64%) cho rằng giá vàng tăng vào tuần tới; 190 người khác (tương đương 23%) cho rằng giá sẽ giảm; trong khi 111 người còn lại (tương đương 13%) trung lập với vàng trong thời gian tới.

Một số nhà phân tích cho rằng việc thay đổi dự đoán liên quan đến lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn là yếu tố tăng giá lớn nhất đối với vàng. 

Các nhà phân tích này đã nói rằng áp lực lạm phát hạ nhiệt đã tạo cơ hội cho Fed tiếp tục làm chậm tốc độ tăng lãi suất của họ vào tháng tới, khiến lợi suất trái phiếu và đồng bạc xanh đảo ngược xu hướng tăng mạnh của năm ngoái.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cho biết đà tăng của đồng bạc xanh đang giảm khi dự đoán của thị trường thay đổi. Ông nói thêm rằng mặc dù vàng có thể đạt đến mức quá căng, nhưng nó vẫn có thể tăng cao hơn.

Grady nói: "Tôi đã chờ đợi một sự thay đổi cơ bản trên thị trường và tôi nghĩ chúng ta đang bắt đầu thấy điều đó".

Ông Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết ông cũng lạc quan về vàng trong thời gian tới khi thị trường báo hiệu Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt.

"Bất kỳ nào hỗ trợ luận điểm đó, giống như CPI của Mỹ tuần trước cho thấy lạm phát giảm, sẽ giúp đẩy vàng lên cao hơn. Bất kỳ sự phản kháng nào từ Fed sẽ làm tổn hại đến vàng, nhưng chúng tôi chưa nhận thấy điều đó", ông nói.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng vàng có thể duy trì đà tăng hiện tại. Ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết mặc dù ông vẫn là một nhà đầu cơ giá lên dài hạn đối với vàng, nhưng rủi ro giá vàng củng cố ở mức hiện tại ngày càng tăng.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết ông trung lập với vàng trong thời gian tới.

Ông nói: "Gần đây, vàng đã có một đợt tăng giá tốt nhưng hiện đang bị mua quá mức về mặt kỹ thuật và sắp nghỉ ngơi".

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,400 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,470 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67.330 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,420 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,350 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Nghị định 08 – bài 2: Khôi phục niềm tin của nhà đầu tư là “đích đến”!
(Tieudung.vn) Sau khi áp dụng Nghị định 08, có thể nhiều doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát hành trái...
 
Giá vàng ngày 29/3/2023: Đảo chiều tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 29/3, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/3/2023: USD tiếp tục giảm, Euro tăng nhẹ
(Tieudung.vn) Đồng USD tiếp tục giảm giá khi những lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt, góp...

Giá - Sản phẩm

Giá xe ô tô Toyota tháng 3/2023: Nhiều ưu đãi hấp dẫn
(Tieudung.vn) Giá xe ô tô Toyota mới nhất tháng 3/2023 tại thị trường Việt Nam gồm Toyota Vios, Innova,...
 
Giá nông sản ngày 29/3/2023: Cà phê quay đầu giảm, tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 29/3, mặt hàng cà phê quay đầu giảm, trong khi hồ tiêu...
 
Giá heo hơi ngày 29/3/2023: 2 miền Bắc - Nam biến động nhẹ
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 29/3, 2 miền Bắc Nam biến động nhẹ, trong khi miền...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.83740 sec| 851.227 kb