Thứ 4, 01/02/2023, 13:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 11/9/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 11/9/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) - Sean Lusk, đồng giám đốc của bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading. "Vàng có thể lên 1.760 USD/ounce vào tuần tới, nhưng nó sẽ không thay đổi thực tế là nó vẫn bị mắc kẹt".

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.717 USD/ounce - tăng 8 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. So với giá mở cửa tuần vàng thế giới cũng tăng 8 USD/ounce.

Tâm lý trên vàng đã được cải thiện khi kim loại quý này đã cố gắng giữ được mức hỗ trợ quan trọng trên 1.700 USD/ounce ngay cả khi USD tăng lên mức cao mới trong 20 năm.

Mặc dù vàng có khả năng tăng cao hơn trong tuần tới, các nhà phân tích cho rằng các không nên kỳ vọng sẽ chứng kiến bất kỳ sự bứt phá đáng kể nào vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ. Các thị trường hiện có 88% khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất của Quỹ Fed thêm 0,75% vào ngày 21/9.

Sean Lusk, đồng giám đốc của bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading. "Vàng có thể lên 1.760 USD/ounce vào tuần tới, nhưng nó sẽ không thay đổi thực tế là nó vẫn bị mắc kẹt".

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói rằng ông coi bất kỳ đợt tăng giá nào của vàng đều là sự điều chỉnh ngắn hạn trong xu hướng giảm hiện tại.

"Những gì tôi đang xem xét là chỉ số CPI tiêu đề nhẹ và để thị trường có suy nghĩ thứ hai về việc Fed tăng 0,75% vào cuối tháng này. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng điều này có thể hơi giả mạo theo nghĩa lạm phát chính, sẽ vẫn được nâng cao và tỷ lệ cốt lõi có thể tăng. Tôi nghĩ rằng các mức tăng này là điều chỉnh về bản chất và không phải là sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới", ông .

Giá vàng ngày 11/9/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News.

Tuần này, có tổng cộng 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall của Kitco News. 9 nhà phân tích, tương đương 56%, cho biết họ lạc quan về vàng vào tuần tới. 2 nhà phân tích, tương đương 13%, cho biết họ đang . 5 nhà phân tích, tương đương 31%, cho biết họ trung lập với kim loại quý này.

Về phía bán lẻ, 495 người được hỏi đã tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến. Tổng cộng 255 cử tri, tương đương 52%, kêu gọi vàng tăng giá. 153, tương đương 31%, dự đoán vàng sẽ giảm. Trong khi 87 cử tri còn lại, tương đương 18%, kêu gọi thị trường đi ngang.

Sự lạc quan của các nhà đầu tư trên Main Street đã được cải thiện đáng kể sau khi tâm lý giảm giá tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm vào tuần trước. Niềm tin ngắn hạn được tái tạo xuất hiện khi giá vàng giao dịch tương đối không thay đổi trong tuần, chấm dứt chuỗi ba tuần giảm giá.

Chris Vecchio, nhà phân tích thị trường cấp cao tại DailyFX.com, cho biết bất chấp môi trường đầy thách thức đối với vàng, các nhà đầu cơ giá lên trên thị trường có thể tin tưởng rằng kim loại quý này đã cố gắng xây dựng một mức hỗ trợ vững chắc ở mức khoảng 1.700 USD.

Ông nói: "Sẽ cần một điều gì đó quan trọng để giá phá vỡ dưới 1.680 USD/ounce. Nhưng tôi vẫn thấy vàng là không có xu hướng, mắc kẹt giữa sự giằng co của lợi suất thực và lạm phát".

Nhiều nhà phân tích cho biết họ đang tăng giá đối với vàng khi USD có vẻ sẽ kết thúc tuần giao dịch chua chát, không thể giữ mức tăng trên mức cao nhất trong 20 năm gần đây.

David Madden, chiến lược gia thị trường tại Equiti Capital, cho biết mặc dù vàng dường như bị mắc kẹt ở mức trung lập trên 1.700 USD/ounce, nhưng nó đã cho thấy một số sức mạnh phục hồi, có thể giúp thu hút một số sự chú ý.

Ông nói: "Đây có thể là sự khởi đầu của sự chấm dứt mối tương quan tiêu cực mạnh mẽ giữa vàng và USD. Tuy nhiên, tôi vẫn lạc quan đối với USD vì Fed đang ở vị thế tốt hơn để tạo niềm tin vào đồng tiền của họ so với Ngân hàng Anh hoặc Ngân hàng Trung ương Châu Âu".

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,900 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,890 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,970 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,950 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/2/2023: Đồng USD giảm nhẹ
(Tieudung.vn) Đồng USD giảm giá sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy chi phí lao động Mỹ...
 
Giá vàng ngày 1/2/2023: Vàng quay đầu tăng trở lại
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 1/2, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Mua vàng ngày vía Thần Tài: May chưa thấy đâu đã lỗ lớn
(Tieudung.vn) Dịp vía Thần Tài năm nay (mùng 10 tháng giêng âm lịch) giá vàng càng trở nên đắt...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 1/2/2023: Cà phê trụ vững ở mức cao, tiêu tăng 500 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 1/2, mặt hàng cà phê đi ngang, trong khi hồ tiêu tăng...
 
Giá gas tăng hơn 60.000 đồng/bình 12kg từ hôm nay
(Tieudung.vn) Từ ngày 1/2, giá gas bán lẻ trong nước tăng mạnh hơn 60.000 đồng/bình 12kg. Tính từ đầu...
 
Giá heo hơi ngày 1/2/2023: Tiếp tục tăng tại một số địa phương
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 1/2, tại miền Bắc đi ngang, trong khi 2 miền Trung...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.98887 sec| 851.477 kb