Giá heo hơi tại miền Bắc
Sáng nay, heo hơi khu vực miền Bắc giảm 1 giá, giao dịch trong khoảng 67.000 - 68.000 đồng/kg.
Tại Bắc Giang và TP Hà Nội giảm 1.000 đồng/kg, đưa giá heo hơi xuống còn 68.000 đồng/kg.
Hiện tại, thương lái tại Ninh Bình Nam Định đang thu mua heo hơi với giá 67.000 đồng/kg, sau khi giảm 1.000 đồng/kg.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên
Khu vực miền Trung và Tây Nguyên cũng điều chỉnh giảm, dao động trong khoảng 64.000 - 67.000 đồng/kg.
Sau khi giảm 1.000 đồng/kg, thương lái tại Thanh Hoá đưa giao dịch về mức 67.000 đồng/kg, cùng giá với Nghệ An và Hà Tĩnh.
Cùng ghi nhận mức giảm này, Bình Định và Đắk Lắk về mức giá thấp nhất khu vực 64.000 đồng/kg trong phiên sáng nay.
Các tỉnh còn lại trong vùng đi ngang.
Giá heo hơi tại miền Nam
Thị trường phía Nam ghi nhận giảm theo xu hướng chung, dao động trong khoảng 63.000 - 66.000 đồng/kg.
Tại Vũng Tàu và Bến Tre lần lượt ghi nhận mức giá 65.000 đồng/kg và 63.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.
Cùng mức giảm trên, Đồng Tháp và Hậu Giang có giá heo hơi là 64.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước đạt mức 66.000 đồng/kg. Công ty CP Việt Nam vẫn duy trì giá heo hơi ở khu vực miền Bắc 68.000 đồng/kg và miền Nam 66.000 đồng/kg. Tương tự thị trường Việt Nam, giá heo hơi tại Trung Quốc tiếp tục giảm về mức 61.900 đồng/kg.
Theo Cục Xuất nhập khẩu, sản lượng thịt heo toàn cầu năm 2025 dự kiến sẽ giảm do nhu cầu yếu và lượng thịt heo giết mổ ít hơn.
Số lượng heo nái thấp hơn trong năm 2024 sẽ dẫn đến giảm số lượng heo con được nuôi thịt. Sản lượng thịt heo trong nửa cuối năm 2025 dự kiến sẽ cao hơn so với nửa đầu năm 2025, do số lượng heo nái sẽ phục hồi vào cuối năm 2024.
Sự gia tăng sản lượng này xuất phát từ phản ứng của các nhà chăn nuôi heo và các công ty lớn trước những đợt tăng giá heo gần đây.
Tiêu thụ thịt heo vào năm 2025 giảm chủ yếu là do chế độ ăn thay đổi, dù thịt heo vẫn là loại thịt được tiêu thụ chính, nhưng người tiêu dùng chuyển đổi nhiều hơn sang các nguồn protein động vật khác, chẳng hạn như thịt bò, thịt gia cầm và thủy hải sản, nhiều loại trong số đó được coi là lành mạnh hơn.