Giá heo hơi tại miền Bắc
Sáng ngày 28/10, thị trường heo hơi miền Bắc tiếp đà giảm, mua bán trong khoảng 61.000 - 63.000 đồng/kg.
Tại Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang và Hà Nội giảm nhẹ 1.000 đồng/kg đưa giao dịch về cùng mức 62.000 đồng/kg.
Trong đó, Hưng Yên, Hải Dương và Thái Bình là 3 tỉnh vẫn giữ giá cao nhất cả nước 63.000 đồng/kg.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên
Khu vực miền Trung - Tây Nguyên đi ngang, thu mua trong khoảng 58.000 - 61.000 đồng/kg
Tại phiên sáng nay, 4 tỉnh tiếp tục giao dịch heo hơi với giá dưới 60.000 đồng/kg, gồm: Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hoà và Đắk Lắk.
Song song đó, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh và Lâm Đồng là những địa phương thu mua heo hơi với giá 61.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.
Giá heo hơi tại miền Nam
Tại thị trường phía Nam gần như không ghi nhận biến đổi mới, dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg.
Duy nhất Vũng Tàu ghi nhận giảm 1.000 đồng/kg, hiện đang neo ở mức giá 61.000 đồng/kg, cùng giá với hầu hết các địa phương trong vùng.
Theo đó, mức giá thấp nhất khu vực là 59.000 đồng/kg được ghi nhận tại Bến Tre
Nhìn chung, thị trường heo hơi trên toàn quốc vẫn tiếp tục xu hướng giảm trong tuần qua. Theo khảo sát, giá heo hơi hiện dao động trong khoảng 58.000 - 63.000 đồng/kg trên toàn quốc, với miền Trung - Tây Nguyên là khu vực có giá thấp nhất.
Các chuyên gia dự báo rằng giá heo hơi có thể còn giảm trong thời gian tới do nguồn cung dồi dào trong khi nhu cầu tiêu thụ vẫn chưa có dấu hiệu tăng mạnh.
Theo Báo Long An, nhiều trang trại, hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh này đã và đang tích cực tái đàn, tăng đàn heo, chuẩn bị nguồn cung phục vụ nhu cầu thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.
Gia đình anh Đinh Văn Huy, trú tại xã Phước Tuy, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, vừa xuất bán hơn 20 con heo thịt và tái đàn với số lượng 30 con heo, trong đó có 25 con heo để cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
Theo anh Huy, với giá heo như hiện tại, trung bình mỗi con heo sau khi xuất bán, người nuôi sẽ có lợi nhuận từ 1,5 - 1,7 triệu đồng.
Anh Huy cho biết thêm, nuôi heo vụ tết, thời tiết thường lạnh, nhiều mưa, bão nên công tác phòng dịch được anh ưu tiên hàng đầu. Trước khi tái đàn, anh phun xịt khử trùng, vệ sinh toàn bộ chuồng trại cũng như các trang thiết bị, dụng cụ chăn nuôi nhằm hạn chế tối đa điều kiện phát sinh dịch bệnh.
“Hiện nay, tôi không lo về giá cả thị trường mà lo nhất là dịch bệnh nên phòng dịch, an toàn sinh học luôn được tôi chú ý hàng đầu. Một tuần tôi sát khuẩn chuồng trại ba lần, thường xuyên vệ sinh, tắm sạch sẽ cho đàn heo”, anh Huy khẳng định.