Giá heo hơi miền Bắc
Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi tiếp tục đà tăng tại một số địa phương.
Thái Nguyên và Thái Bình: Tăng 1.000 đồng/kg, đạt 69.000 đồng/kg.
Các tỉnh, thành phố khác: Giá heo hơi ổn định trong khoảng 68.000 - 69.000 đồng/kg.
Nhìn chung, giá heo hơi tại miền Bắc không có nhiều chênh lệch giữa các địa phương, duy trì mức cao nhất trong cả nước.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Giá heo hơi miền Trung - Tây Nguyên
Giá heo hơi tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên sáng nay vẫn duy trì sự ổn định, dao động từ 66.000 - 69.000 đồng/kg.
Lâm Đồng: Đứng đầu khu vực với mức giá 69.000 đồng/kg.
Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận: Giá thấp nhất vùng, ở mức 66.000 đồng/kg.
Giá heo hơi miền Nam
Tại miền Nam, giá heo hơi tiếp tục đi ngang, duy trì trong khoảng 66.000 - 69.000 đồng/kg.
Đồng Nai, Tây Ninh, Kiên Giang: Giá cao nhất khu vực, đạt 69.000 đồng/kg.
Các địa phương khác: Giao dịch ổn định ở mức 66.000 - 68.000 đồng/kg.
Theo dự báo, giá heo hơi có thể tiếp tục biến động nhẹ tại một số khu vực do nhu cầu thị trường tăng cao trong dịp cuối năm.
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến cuối tháng 12/2024, đàn heo của Việt Nam đạt khoảng 31 triệu con, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2023.
Bên cạnh sự phát triển của đàn heo, đàn gia cầm của Việt Nam tính đến cuối năm 2024 đạt khoảng 575 triệu con, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2023. Về sản lượng thịt hơi, tổng sản lượng của các loại thịt ước đạt 8,26 triệu tấn, tăng 5,4% so với năm 2023. Cụ thể, sản lượng thịt heo hơi đạt 5,16 triệu tấn, tăng 6,6%, trong khi sản lượng thịt gia cầm đạt 2,43 triệu tấn, tăng 5,4%. Đàn heo hiện tại đang ở mức cao và sản lượng thịt dồi dào giúp đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt trong mùa cao điểm cuối năm khi nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, đặc biệt là thịt, thường tăng cao.
Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ gia tăng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia súc. Các địa phương được yêu cầu triển khai nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo nguồn cung thịt heo an toàn và chất lượng phục vụ thị trường trong dịp lễ.