Giá heo hơi tại miền Bắc
Cụ thể, tại Hà Nội, Hưng Yên giá heo hơi đồng loạt giảm 1.000 đồng/kg xuống mức 45.000 đồng/kg và 46.000 đồng/kg.
Các địa phương như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định giá heo hơi đi ngang, hiện ở mức 45.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang giá heo hơi được thu mua với mức 44.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 44.000 - 46.000 đồng/kg.
Giá heo hơi ngày 11/11/2021: 2 miền Bắc - Nam tiếp tục giảm, cuối năm giá heo có tăng trở lại? Ảnh: Vissan
Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên
Cụ thể, tại tỉnh Lâm Đồng giá heo hơi được thu mua với mức cao nhất toàn miền 46.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận giá heo hơi ở mức 45.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên dao động trong khoảng từ 45.000 - 46.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Nam
Tương tự miền Bắc, giá heo hơi tại miền Nam cũng giảm nhẹ so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Bến Tre giá heo hơi báo giảm 2.000 đồng/kg xuống 44.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Sóc Trăng giá heo hơi giảm 1.000 đồng/kg, hiện được thu mua với mức 45.000 đồng/kg.
Các địa phương còn lại không thay đổi. Tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai giá heo hơi ở mức cao nhất cả nước 47.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp giá heo hơi ở mức 45.000 - 46.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Tiền Giang giá heo hơi đang ở mức thấp 43.000 - 44.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 43.000 - 47.000 đồng/kg.
Giá heo hơi giảm nhưng giá thịt heo giảm nhỏ giọt, Hà Nội yêu cầu kiểm soát mặt hàng thịt heo
Để đảm bảo bình ổn giá thịt heo, ngày 5/11, Ban Chỉ đạo 389 TP.Hà Nội ban hành Công văn số 907/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường kiểm soát mặt hàng thịt heo, thúc đẩy các giải pháp bình ổn giá thịt heo.
Theo nội dung công văn này, Sở NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị chuyên môn của Sở phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm dịch, vệ sinh thú y; kiểm tra, kiểm soát việc giết mổ, vận chuyển, buôn bán heo và các sản phẩm thịt heo tại các chợ dân sinh, siêu thị, cơ sở chế biến, cơ sở giết mổ, các điểm giết mổ tự phát trên địa bàn thành phố.
Duy trì và tăng cường tra, kiểm soát tại các chốt kiểm dịch động vật liên ngành thành phố để kiểm soát động vật, sản phẩm động vật vận chuyển vào thành phố Hà Nội.
Bên cạnh đó, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, yêu cầu các hộ dân, trang trại chăn nuôi heo không găm hàng, bán hàng đúng lứa, bảo đảm nguồn cung và giám sát chặt chẽ việc đầu cơ, trục lợi góp phần bình ổn thị trường đối với mặt hàng thịt heo.
Sở Công Thương Hà Nội thường xuyên theo dõi sát diễn biến cung - cầu, giá cả thị trường đối với thực phẩm nói chung và mặt hàng thịt heo nói riêng; chủ động và kịp thời có biện pháp nhằm điều hòa và cân đối cung, cầu, ổn định giá thịt heo ở mức hợp lý; nhất là dịp cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán 2022.
Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về giá cả thị trường, tránh tình trạng thiếu thông tin về thị trường, gây bất ổn thị trường nhằm nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng đối với thị trường, giá cả mặt hàng thịt heo.
Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tăng cường kiểm tra, ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh đối với heo và thịt heo không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch lưu thông trên thị trường.
Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, cơ sở kinh doanh, đầu mối bán buôn, bán lẻ, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, kho lạnh nhằm kiểm soát nguồn cung, giá bán, ngăn chặn các hành vi về niêm yết giá, đầu cơ, găm hàng, định giá mua, giá bán bất hợp lý đối với mặt hàng thịt heo.
Ban Chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý địa bàn, chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương triển khai các biện pháp nghiệp vụ để nắm bắt diễn biến, tình hình thị trường, giá bán mặt hàng thịt heo và các sản phẩm từ heo.
Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn việc vận chuyển, giết mổ, kinh doanh heo thịt và thịt heo không rõ nguồn gốc; kiểm tra việc chấp hành quy định niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết đối với mặt hàng thịt heo.