Thứ 6, 29/09/2023, 00:18 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quản lý Giao thông ở TP Hồ CHí Minh: xử phạt vi phạm qua hình ảnh là chủ yếu

Quản lý Giao thông ở TP Hồ CHí Minh: xử phạt vi phạm qua hình ảnh là chủ yếu
(Tieudung.vn) - Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hồ CHí Minh cho biết sắp tới sẽ không còn việc CSGT ra ngoài mặt đường chặn xe, xử phạt, “đối đầu” người vi phạm.

Mô tả ảnh
Xử lý lập biên bản vi phạm tại chỗ sẽ làm gián đoạn việc kiểm soát điều hành giao thông 

Vừa qua, Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết: “Trong năm 2017 và những năm tiếp theo, việc xử phạt vi phạm qua hình ảnh (còn gọi là phạt nguội) sẽ là biện pháp trọng tâm, chủ yếu của CSGT. Theo đó, thời gian tới sẽ không còn việc CSGT ra ngoài mặt đường chặn xe, xử phạt, “đối đầu” người vi phạm nữa”.

Đây là một giải pháp mang tính đột phá có tác động mạnh mẽ và trực tiếp đến ý thức của người tham gia giao thông, giúp cho lực lượng CSGT kiểm soát được lưu lượng phương tiện và tình hình TTATGT trên đường. Đồng thời từng bước hiện đại hoá việc giám sát xử lý vi phạm, nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Trung tá Huỳnh Trung Phong nói: “Việc này sẽ tạo cho người dân ý thức chấp hành pháp luật, vì khi tham gia giao thông, tự giác điều chỉnh hành vi. Đồng thời, hệ thống camera với tính khoa học, chính xác sẽ xác lập chuẩn hành vi vi phạm, tránh sự đối đầu trực tiếp giữa CSGT với người dân”.

từ Trưởng phòng PC67 công bố đã làm nức lòng người dân thành phố, đa phần là ủng hộ. 

Được biết, đề án quản lý giao thông bằng camera có lộ trình dài và cụ thể. Nó được chia làm ba giai đoạn, thực hiện từ thời điểm này đến năm 2020. Trước mắt sẽ thí điểm ở khu vực trung tâm thành phố, các tuyến đường chính như Nguyễn Văn Cừ, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Pasteur với hơn 500 chốt gắn camera.

Rõ ràng đây là một định hướng đúng đắn, có lợi nhiều mặt, trước tiên là hạn chế ngay việc CSGT lập chốt, lao ra giữa đường dùng gậy ra hiệu lệnh yêu cầu dừng phương tiện vi phạm rất dễ gây nguy hiểm cho người vi phạm, người đi đường khác và cả cho bản thân CSGT. 

Việc lắp camera trên các tuyến đường giúp theo dõi, ghi lại hình ảnh của các phương tiện vi phạm giao thông để xử phạt nguội qua camera là rất hữu ích khi mà CSGT không phải lúc nào cũng có mặt mọi lúc mọi nơi để xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, hình thức phạt nguội với chế tài cao, minh bạch chính là một biện pháp tốt để giải quyết vấn nạn mãi lộ hiện nay, sẽ không còn chuyện xử lý trực tiếp vi phạm, không còn những tiêu cực mà lâu nay người dân bức xúc, không còn chuyện “xin xỏ” bỏ qua vi phạm.

Với sự ủng hộ của người dân Thành phố, cùng định hướng rõ ràng của cơ quan quản lý, ý thức chấp hành của người dân sẽ được nâng lên, các cơ hội tiêu cực và thoả hiệp với vi phạm bị triệt tiêu, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục trở thành điểm sáng về ý thức chấp hành giao thông và thực hiện kỷ cương an toàn giao thông văn minh đô thị. 

Theo của Ban An toàn giao thông TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xảy ra hơn 2.100 vụ tai nạn giao thông, làm chết gần 400 người, bị thương gần 1.700 người, giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.51932 sec| 816.773 kb