Thứ 4, 27/09/2023, 15:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thay thế MBV, THACO chính thức là nhà Tổng Phân phối và Lắp ráp các sản phẩm FUSO tại Việt Nam

Thay thế MBV, THACO chính thức là nhà Tổng Phân phối và Lắp ráp các sản phẩm FUSO tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Công ty Xe Tải và Xe Khách Mitsubishi Fuso (MFTBC), trực thuộc Xe Thương mại Daimler Trucks châu Á, đã công bố THACO sẽ thay thế Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) để là nhà Tổng Phân phối và Lắp ráp các sản phẩm của FUSO tại Việt Nam.

Lễ ký kết giữa MFTBC và THACO đã diễn ra vào ngày 1 tháng 12 tại Hà Nội với sự tham dự của ông Michael Kamper, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị Daimler Trucks châu Á, đại diện FUSO và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị THACO.

THACO, xe tải fuso, nhà tổng phân phối
THACO chính thức là nhà Tổng Phân phối FUSO tại Việt Nam.

Trong buổi lễ, ông Kamper phát biểu: “Việt Nam là một trong những quan trọng nhất trong chiến lược tăng trưởng của FUSO tại khu vực Đông Nam Á. Là một bộ phận trực thuộc nhà sản xuất xe tải lớn nhất thế giới - Daimler Trucks, việc FUSO kết hợp với THACO - nhà phân phối xe thương mại hàng đầu Việt Nam là một quyết định đúng đắn của chúng tôi. Với và sự cống hiến của mình, THACO sẽ giúp chúng tôi mang đến những trải nghiệm vượt ngoài mong đợi của khách hàng và qua đó tiếp tục gia tăng thị phần.”

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị THACO cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với FUSO – vì nhờ đó chúng tôi có thể hợp nhất một thương hiệu xe thương mại Nhật Bản có nhiều uy tín để bổ sung đầy đủ vào danh mục sản phẩm hiện có của mình. Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác lâu dài với Daimler, trên tinh thần tôn trọng, bình đẳng, và quan tâm đến quyền lợi của cả hai bên một cách minh bạch và bền vững để cùng phát triển và gia tăng hoạt động kinh doanh xe thương mại tại Việt Nam. 

Năm 2014, MFTBC đã chuyển hoạt động kinh doanh của FUSO từ nhà Tổng Phân phối Vina Star sang Mercedes-Benz Việt Nam, công ty trực thuộc tập đoàn mẹ Daimler, để thúc đẩy hiệu quả hoạt động. Kể từ đó, MBV đã tái ra mắt thương hiệu FUSO trên thị trường Việt Nam và giới thiệu các dòng xe tải mới với chất lượng và độ bền cao được phát triển riêng cho những thị trường đang tăng trưởng mạnh như Việt Nam. Danh mục sản phẩm được mở rộng từ xe tải nhẹ FUSO Canter, đến xe tải hạng trung FUSO Fighter, rồi các xe tải hạng nặng FJ, FZ, xe đầu kéo FV và xe khách hạng nhẹ ROSA. Với những sản phẩm này, thị phần của FUSO đã tăng gấp đôi trong năm 2016 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

THACO, xe tải fuso, nhà tổng phân phối
THACO đã thay thế Mercedes-Benz Việt Nam để là nhà Tổng Phân phối và Lắp ráp các sản phẩm của FUSO tại Việt Nam

Cũng trong thời gian đó, Tập đoàn Daimler cũng đã bắt đầu thực hiện trên quy mô toàn cầu các hoạt động tách riêng mảng kinh doanh Xe Du lịch, Xe Van và Xe Thương mại của mình để có thể tập trung phục vụ tốt hơn các nhóm khách hàng trọng tâm khác nhau. Năm 2016, Tập đoàn bắt đầu giới thiệu các Trung tâm Quản lý Bán hàng Khu vực dành riêng cho xe thương mại ở tất cả các khu vực kinh doanh trọng điểm nhằm tiếp cận gần hơn với khách hàng và thị trường. Vừa qua, tập đoàn cũng đã thông báo sẽ đánh giá tăng cường cấu trúc tổ chức của mình thông qua việc thành lập các pháp nhân riêng biệt cho các lĩnh vực Xe Du lịch & Xe Van Mercedes-Benz và Xe thương mại Daimler bên cạnh đơn vị Dịch vụ Tài chính Daimler hiện có.

Với chiến lược này, MFTBC đã xem xét các cơ hội để tối ưu hóa hoạt động bán hàng và sản xuất các dòng xe FUSO tại Việt Nam với mục tiêu tìm kiếm một đối tác có nhiều kinh nghiệm về xe thương mại, sẵn sàng đầu tư nguồn lực và nhân lực để phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh của FUSO, từ đó phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam. THACO là nhà phân phối và sản xuất xe tải và xe khách hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước. Do đó, Mitsubishi Fuso đã quyết định thực hiện chiến lược chuyển giao hoạt động sản xuất và kinh doanh xe thương mại FUSO tại Việt Nam cho THACO.

Được thành lập từ năm 1997, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) tham gia sản xuất linh kiện và lắp ráp xe tại các cơ sở sản xuất hiện đại. Hiện nay, công ty này đang dẫn đầu thị trường xe thương mại với mạng lưới phân phối lớn gồm 97 showroom trực thuộc và 59 đại lý độc lập, và với doanh số xe thương mại hơn 47.000 chiếc vào năm 2016.

Với sự chuyển giao này, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tập trung hoàn toàn vào hoạt động sản xuất và kinh doanh xe du lịch Mercedes-Benz. Các đại lý FUSO hiện tại sẽ được chuyển vào mạng lưới đại lý của THACO để đảm bảo không làm gián đoạn các hoạt động chăm sóc khách hàng, với điều kiện các đại lý này đồng ý và tuân thủ thực hiện công tác chuyển giao.

Nhân viên MBV hiện đang làm việc cho thương hiệu FUSO sẽ được nhận lời mời làm việc trong các lĩnh vực khác của MBV khi có thể. THACO cũng sẽ hỗ trợ cung cấp vị trí phù hợp cho những nhân viên muốn tiếp tục làm việc cho FUSO.

Tổng quan về FUSO

FUSO là một thương hiệu trực thuộc Daimler Trucks, nhà sản xuất xe thương mại có mặt gần như ở cả các khu vực trên thế giới bao gồm châu Á, châu Phi, Úc, Mỹ Latinh, châu Âu và Trung Đông. Các dòng sản phẩm của FUSO, từ xe tải nhẹ đến xe tải hạng nặng (Tổng trọng lượng toàn tải từ 3,5 đến 49 tấn), xe van, xe buýt hay động cơ công nghiệp, đang có mặt tại hơn 170 thị trường trên toàn thế giới. Thương hiệu FUSO dựa trên bốn giá trị thương hiệu cốt lõi: Chất lượng tin cậy; Kinh tế & Tiết kiệm; Thiết kế chắc chắn, và Dịch vụ tận tình.

Tổng quan về Daimler Trucks Châu Á

Daimler Trucks châu Á (DTA) là một đơn vị tổ chức liên doanh vận hành Công ty Xe Tải và Xe Khách Mitsubishi Fuso (MFTBC) - một biểu tượng của ngành công  nghiệp xe thương mại Nhật Bản với hơn 80 năm lịch sử; và Công ty Xe Thương Mại Daimler Ấn Độ (DICV) - một bước đi chiến lược mới của Daimler tại thị trường Ấn Độ. Daimler Trucks châu Á xây dựng mô hình hoạt động chiến lược cho phép các đơn vị thành viên hợp tác trong việc phát triển sản phẩm, sản xuất, xuất khẩu, tìm nguồn cung ứng và nghiên cứu để cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho các thị trường.

Tổng quan về MFTBC

Đặt trụ sở tại Kawasaki, Nhật Bản, Công ty Xe Tải và Xe Khách Mitsubishi Fuso (MFTBC) là một trong những nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu Châu Á. Năm 2016, công ty đã bán được tổng cộng 130.000 xe, bao gồm xe tải nhẹ, tải trung, tải nặng và xe khách với thương hiệu FUSO. Hiện 89,29% cổ phần của MFTBC thuộc sở hữu của Tập đoàn Daimler và 10,71% còn lại thuộc về các công ty thuộc Tập đoàn Mitsubishi. MFTBC là bộ phận trực thuộc Daimler Trucks của Tập đoàn Daimler.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.94223 sec| 819.109 kb