Thứ 2, 03/10/2022, 09:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

WeChat tạm thoát ''án tử'' trên đất Mỹ

WeChat tạm thoát ''án tử'' trên đất Mỹ
(Tieudung.vn) - Thẩm phán Mỹ bang California đã ngăn chặn lệnh cấm của chính quyền Donald Trump đối với việc tải xuống ứng dụng WeChat do Trung Quốc sở hữu vào hôm 20/9. Động thái này đã ngăn Bộ Thương mại Mỹ buộc Google và Apple phải xóa WeChat khỏi kho ứng dụng.

Thẩm phán Laurel Beeler của bang California, Mỹ cho biết phán quyết dựa trên đơn kiện của người dùng WeChat, “cho thấy những câu hỏi nghiêm trọng liên quan đến giá trị của khiếu nại theo Tu chính án thứ nhất”, và ảnh hưởng đến quyền lợi của bên nguyên đơn.

Phán quyết này cũng sẽ ngăn chặn các giao dịch khác liên quan đến WeChat ở Mỹ có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của người dùng Mỹ. Bộ Thương mại Mỹ và Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận ngay lập tức.

WeChat tạm thoát ''án tử'' trên đất Mỹ

Ứng dụng WeChat của Tencent Holdings Ltd. được hiển thị trong App Store. 

Trước đó, hôm 18/9, Bộ Thương mại thông báo sẽ cấm các giao dịch kinh doanh của Mỹ với các ứng dụng WeChat và TikTok do Trung Quốc sở hữu bắt đầu từ ngày 20/9. Họ cũng lường trước rằng sẽ phải chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Trong khi đó, không chỉ dựa vào người dùng, WeChat cũng có cách đi riêng để “sống tiếp” tên đất Mỹ. Theo Reuters, công ty mẹ Tencent đã đổi tên phiên bản WeChat Work ở nước ngoài thành “WeCom” và dự định sử dụng nó như một sự thay thế tiềm năng cho WeChat. Theo Cục Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, Tencent đã lặng lẽ đăng ký nhãn hiệu WeCom vào ngày 19/8.

WeChat tạm thoát ''án tử'' trên đất Mỹ

Tuy tên gọi ứng dụng mới ở Mỹ là WeCom, nhưng thực chất nó vẫn là WeChat.

Reuters phát hiện ra rằng người dùng sau khi tải xuống và cài đặt WeCom có thể liên kết tài khoản WeChat. Hơn nữa, người dùng WeCom có thể gửi tin nhắn, tạo nhóm trò chuyện và thậm chí chuyển tiền với những người bạn WeChat mà không cần bạn bè trong nhóm WeChat của họ tải xuống và cài đặt WeCom. Có nghĩa là tuy tên gọi ứng dụng mới ở Mỹ là WeCom, nhưng thực chất nó vẫn là WeChat. Hiện các cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play ở Mỹ đều đã có các App WeCom.

Vào tháng 7, chính quyền Tổng thống Trump cho biết, trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đang xấu đi, họ đang xem xét việc cấm TikTok cũng như các ứng dụng truyền thông xã hội khác của Trung Quốc, với lý do lo ngại về quốc gia. Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng chính quyền đang đánh giá TikTok giống như Huawei và ZTE, mà ông từng mô tả là “con ngựa thành Troy” cho Trung Quốc.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.29981 sec| 765.945 kb