Thứ 4, 07/06/2023, 23:30 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngày 8/10, ứng dụng gọi xe thuần Việt "viApp" chính thức gia nhập thị trường

Ngày 8/10, ứng dụng gọi xe thuần Việt "viApp" chính thức gia nhập thị trường
(Tieudung.vn) - Ngày 8/10, Công ty CP Phát triển ứng dụng VISERVICE chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe công nghệ thuần Việt mang tên "Viapp" đã được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động.

Ứng dụng viApp do các lập trình viên Việt Nam xây dựng, đã được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động chính thức như các ứng dụng gọi xe công nghệ khác đang có mặt trên .

Như vậy, thị trường gọi xe công nghệ bên cạnh các cái tên phổ biến như Grab, Be, Gojek, VATO… thì đã xuất hiện thêm một cái tên mới: viApp.

Ngày 8/10, ứng dụng gọi xe thuần Việt "viApp" chính thức gia nhập thị trường

viApp đã chính thức gia nhập thị trường gọi xe công nghệ Việt Nam.

Theo nhóm sáng lập viApp, ứng dụng này sẽ có phạm vi hoạt động tại tất cả mọi tỉnh thành Việt Nam, cung cấp hai dịch vụ gọi xe: (bao gồm cả taxi, xe hợp đồng, xe tải) và xe máy.

Hiện viApp đã có mặt trên các kho ứng dụng phổ biến như Apple Store và Google Play.

Bên cạnh phương thức đặt xe theo giá cước cố định, đặt xe theo lộ trình di chuyển được báo giá trước, người dùng viApp có thể lựa chọn phương thức tính cước phí dựa trên đồng hồ điện tử theo đúng chuẩn Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Bộ luật giao thông vận tải.

Với tính năng đồng hồ điện tử, viApp cho phép các tài xế có quyền đón khách như các Taxi truyền thống và tính tiền dựa trên số km di chuyển thực tế của khách hàng. Ưu điểm của phương thức thanh toán này là tài xế của viApp có thể dễ dàng đón khách ở bất kỳ địa điểm nào trên tuyến đường đang di chuyển. Từ đó giúp tài xế có thể chủ động hơn trong việc gia tăng lượng hành khách mỗi ngày.

Đặc biệt với tính năng đặt xe một lần chạm, khách hàng chỉ cần đặt xe đúng 1 chạm trên màn hình ứng dụng. Tính năng mang đến sự hỗ trợ tuyệt đối với nhóm khách hàng lớn tuổi và người khiếm thị.

Ngày 8/10, ứng dụng gọi xe thuần Việt "viApp" chính thức gia nhập thị trường

Ứng dụng hiện đã có mặt trên Google Play và App Store.

Đối với những khách hàng muốn đặt xe trực tiếp với tài xế, chỉ cần quét QR Code với xe các tài xế có sử dụng viDriver để lấy thông tin di chuyển. Tài xế sẽ sử dụng tính năng đồng hồ điện tử như Taxi truyền thống, chỉ áp dụng với phương thức thanh toán bằng tiền mặt.

Ngoài ra, bên cạnh tính năng đặt xe có điểm đến với lộ trình và giá tiền được thông báo trước, viApp cung cấp thêm tính năng đặt xe không có điểm đến. Với tính năng mới này, khách hàng sẽ chi trả số tiền dựa trên quãng đường di chuyển thực tế, thông qua đồng hồ điện tử tương đồng như sử dụng xe taxi truyền thống. Tính năng này phù hợp với khách hàng đang có nhu cầu đặt xe nhanh chóng, chưa xác định được điểm đến hoặc di chuyển nhiều địa điểm.

Đối với hình thức gọi xe này, khách hàng hoàn toàn có thể nắm được lộ trình di chuyển của tài xế và thậm chí yêu cầu tài xế di chuyển theo ý muốn của mình.

Người dùng viApp có thể lựa chọn phương án thanh toán bằng tiền mặt, thông qua viPay hoặc thông qua ví điện tử Momo. Đáng chú ý, viApp sử dụng bản đồ riêng do công ty cung cấp. Điều này giúp cho việc quản lý lộ trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Chia sẻ sự ra đời của viApp, nhóm sáng lập cho biết: “viApp không đặt mục tiêu cạnh tranh với bất cứ ứng dụng gọi xe nào nên mọi người đừng so sánh. Đây là sự cố gắng của một số anh em gắn bó với nghề công nghệ và hiểu về thị trường gọi xe công nghệ để triển khai một nền tảng mà nơi đó các tài xế công nghệ có thêm thu nhập”.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.88657 sec| 779.117 kb