Thứ 2, 05/06/2023, 07:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Fairphone 3 Plus ra mắt: Khi điện thoại 'fairplay' với môi trường

Fairphone 3 Plus ra mắt: Khi điện thoại 'fairplay' với môi trường
(Tieudung.vn) - Fairphone đã tự định vị mình là sự lựa chọn điện thoại thông minh có “đạo đức” và hôm nay hãng công bố sản phẩm mới nhất – Fairphone 3+.

Fairphone 3+

Điều khiến cho Fairphone 3+, như nhiều mẫu Fairphone khác được đánh giá là thân thiện với môi trường và "có đạo đức" là công ty quan tâm đến các vấn đề như rác thải điện tử, nguồn nguyên liệu và điều kiện làm việc cho những người lắp ráp thiết bị.

Fairphone 3+ không có nhiều thay đổi so với Fairphone 3, ngoài một số cải tiến về camera. Camera chính của thiết bị có độ phân giải 48MP, trong khi đó camera trước dùng để selfie của Fairphone 3+ có độ phân giải 16MP.

Và điểm thú vị là, những người dùng Fairphone 3 hoàn toàn có thể nâng cấp camera của điện thoại lên 48 MP như Fairphone 3+ nhờ chính sách giảm rác thải điện tử của nhà sản xuất. Fairphone cho phép thay thế các bộ phận thiết yếu khác như màn hình và pin nhằm giúp bạn giữ điện thoại lâu hơn, thay vì mua thiết bị đời mới, nhưng thực tế chỉ là có 1 số nâng cấp phần cứng nhất định.

Fairphone 3+, camera Fairphone 3+
Module camera có thể dùng để nâng cấp cho Fairphone 3.

Khi mua điện thoại Fairphone, bạn cũng sẽ được cung cấp một tuốc nơ vít nhỏ trong hộp. Chính cây tuốc-nơ-vít này dùng để giúp bạn hoán đổi hầu hết các bộ phận nếu bạn cần. Fairphone 3+ cũng được làm bằng 40% nhựa tái chế và các vật liệu có nguồn gốc “thân thiện với môi trường”.

Fairphone 3+
Trong hộp đựng Fairphone 3+ khi mua, người dùng sẽ nhận được một tuốc nơ vít nhỏ dùng để tự thay thế các module phần cứng của điện thoại.

Fairphone 3+ là mẫu điện thoại được xác định ở tầm trung. Điện thoại thân thiện với môi trường này có màn hình LCD 5,7 inch FHD+ với tỷ lệ khung hình 18:9 và được bảo vệ bằng kính Gorilla Glass 5.

Sức mạnh của máy được cung cấp bởi chip Snapdragon 632, bộ nhớ RAM 4G và chạy hệ điều hành Android 10. Fairphone 3+ có bộ nhớ trong 64 GB, không quá lớn nhưng đủ để bạn lưu trữ được khá nhiều thứ như hình ảnh, video.

Pin Fairphone 3+ có dung lượng 3.000 mAh và được hỗ trợ sạc nhanh Qualcomm QuickCharge. Máy có khe cắm sim nano kép, máy quét vân tay gắn phía sau, giắc cắm tai nghe và có cả kết nối chạm NFC.

Fairphone 3+

Giá của mẫu điện thoại "fairplay" với môi trường này là 469 EUR, tức khoảng 12,8 triệu đồng. Theo một số blog tin tức công nghệ, Fairphone 3+ sẽ được chính thức bán ra ở châu Âu từ 14/9 tới.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.56376 sec| 762.5 kb