Thứ 7, 23/09/2023, 01:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đổi SIM mới để khắc phục lỗi máy nóng, hao pin khi cập nhật iOS 14

Đổi SIM mới để khắc phục lỗi máy nóng, hao pin khi cập nhật iOS 14
(Tieudung.vn) - Người dùng Iphone được khuyên nên đổi sang phôi SIM mới hoặc eSIM để khắc phục tình trạng máy nóng và hao pin khi cập nhật bản iOS 14.

Ngày 17/9, trong sự kiện ra mắt iPad và Apple Watch mới, Apple cũng đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14. Tuy nhiên, sau khi cập nhật bản iOS mới, nhiều người phản ánh việc hệ điều hành này phát sinh nhiều lỗi. Trong đó, vấn đề khiến người dùng khó chịu nhất là máy nhanh nóng và hao pin.

Đến ngày 25/9, Apple ra mắt phiên bản cập nhật 14.0.1 để khắc phục các lỗi. Tuy vậy, nhiều tình trạng nóng và hao pin vẫn không được cải thiện. Đáng chú ý, không phải tất cả máy cập nhật iOS  14 đều gặp hiện tượng này.

Đổi SIM mới để khắc phục lỗi máy nóng, hao pin khi cập nhật iOS 14

Phôi SIM không tương thích (bên trái) và tương thích iOS 14.

Trên các diễn đàn công nghệ, người dùng cũng đã khá nhiều cách để khắc phục lỗi này nhưng không hiệu quả cho tất cả mọi trường hợp. Theo như một người dùng chia sẻ, nguyên nhân của hiện tượng gây nóng máy, hao pin khi cập nhật lên iOS 14 là do phôi SIM không tương thích. Lỗi này xuất phát từ việc các thế hệ SIM cũ của nhà mạng không tương thích với iOS 14.

Khá nhiều người dùng nhà mạng Mobifone phàn nàn về vấn đề này. Số ít trường hợp gặp lỗi sử dụng SIM Viettel. Chưa nhiều khách hàng của nhà mạng Vinaphone phản ánh lỗi này.

Vì vậy, người dùng được khuyên đổi sang phôi SIM khác tương thích với iOS 14 để khắc phục lỗi hoặc có thể đổi sang eSIM để sử dụng.

Hiện Mobifone vẫn chưa có phản hồi. Đây là nhà mạng bị nhiều người phản ánh xung đột SIM với iOS 14 nhất.

Tuy vậy, theo Thakral One, đại lý bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam, người dùng nên đổi SIM mới để khắc phục lỗi này.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.27363 sec| 757.633 kb