Thứ 7, 30/09/2023, 14:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

[CES 2018 - Robomart trình làng:robot tự động mang rau củ đến trước cửa nhà bạn

[CES 2018 - Robomart trình làng:robot tự động mang rau củ đến trước cửa nhà bạn
(Tieudung.vn) - Xe robot bán hàng tự động này đạt Level 5 (cao nhất) cho khả năng tự lái và bạn có thể đặt dịch vụ giống như với Uber hay Grab.

Mua sắm sản phẩm tươi sống trực tuyến luôn là một trò đánh bạc vì bạn không được trực tiếp lựa chọn trái cây và rau. Santa Clara, một công ty khởi nghiệp tại California vừa giới thiệu Robomarts – một robot bán hàng tự động – để đưa sản phẩm đến trước cửa nhà bạn.

Robomart

Công ty này là một phần chương trình deep learning/AI "Inception Program" của NVIDIA. Bản concept vừa trình làng tại CES 2018 dựa trên một chiếc xe vận chuyển Sprinter Van được trang bị một dãy thiết bị LiDAR, radar và camera, cũng như hệ thống điều khiển chuyển động CAN và khả năng tự lái ở Level 5 – đây là mức cao nhất một chiếc xe tự lái có thể đạt được (không cần sự tác động của con người).

Hơn nữa, chiếc xe bán hàng tự động này sử dụng điện hoàn toàn với khả năng di chuyển 128 km với tốc độ tối đa 40,2 km/h. Nó được trang bị hệ thống sạc không dây của HEVO.

Khu vực chứa hàng của xe sẽ được giữ lạnh và cung cấp nhiều kệ cho các loại khác nhau (ít nhất là cho chương trình thí điểm ban đầu). Để sử dụng dịch vụ, người mua hàng sẽ yêu cầu chiếc xe giống như các dịch vụ xe hiện nay. Một khi nó đến, người mua sắm mở cửa ra và lựa chọn hàng của họ. Hệ thống thanh toán “grab and go” độc quyền sẽ theo dõi những sản phẩm nào được lấy ra khỏi xe sau đó tự động tạo hóa đơn cho người mua sắm và một biên nhận trực tuyến.

Công ty hiện đang chờ giấy phép kiểm tra xe lái từ California DMV nhưng dự kiến sẽ có nó sớm. Họ dự kiến sẽ khởi động một chương trình thí điểm tại Bay Area vào mùa hè năm nay.

 

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30711 sec| 761.617 kb