Thứ 5, 01/12/2022, 04:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt cơ sở thẩm mỹ, phòng khám hoạt động "vượt phép"

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt cơ sở thẩm mỹ, phòng khám hoạt động "vượt phép"
(Tieudung.vn) - Ngày 3/10, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động nhiều cơ sở vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh; trong đó có nhiều cơ sở thẩm mỹ, phòng khám và nha khoa.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH Nha khoa Kim (31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh) do có vi phạm tại cơ sở Nha khoa Kim Nguyễn Oanh (số 2 Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp) số tiền 98 triệu đồng.

Theo đó, cơ sở này được xác định có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt cơ sở thẩm mỹ, phòng khám hoạt động "vượt phép"

Nha khoa Kim bị xử phạt vì hoạt động vượt phép, người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Ảnh: MXH

Bên cạnh phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 1 tháng.

Trong lần xử phạt này, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt Công ty TNHH Sức khỏe Trọn Đời (Khu A, số 1 Lê Ngọc Hân, phường 1, TP Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) do có vi phạm tại chi nhánh Công ty TNHH Sức khỏe Trọn Đời tại TP Hồ Chí Minh (167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP Hồ Chí Minh) số tiền 12,7 triệu đồng, vì các vi phạm như: nhân viên không đeo biển tên; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; không cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt: Công ty cổ phần Thương mại và 3T (số 105, phố Trần Quốc Hoàn, tổ 2, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) do có vi phạm tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư 3T (I-1.TM.01-2, Khu thương mại khối Iris (I), Khu phức hợp Hado Centrosa, số 200 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh) số tiền 57 triệu đồng.

Và, Phòng khám Đa khoa Phước Sơn thuộc Công ty TNHH Đa khoa Phước Sơn (224-226 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) 12 triệu đồng, vì ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế xử phạt cá nhân ông Đỗ Quý Thành, Lương Y kiêm Chủ hộ kinh doanh Phòng khám bệnh, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (77 Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1) số tiền 11,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng vì không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh; không lập hoặc lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật và chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi.  

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.66905 sec| 775.086 kb