Thứ 3, 16/08/2022, 15:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Người mua thuốc liên quan đường hô hấp phải khai báo y tế

TP Hồ Chí Minh: Người mua thuốc liên quan đường hô hấp phải khai báo y tế
(Tieudung.vn) - Sáng 28/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát công văn khẩn về việc yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả những trường hợp mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Phối hợp với trung tâm y tế thống kê các nhà thuốc trên địa bàn có liên quan đến các ca nghi nhiễm và các ca F1 (nếu có). Kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, liên thông dữ liệu kinh doanh thuốc của các nhà thuốc đối với các ca nghi nghi nhiễm nêu trên. 

Báo về Sở Y tế các trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm quy định để có biện pháp xử lý kịp thời. Các cơ sở bán lẻ thuốc tiếp tục hướng dẫn người mua thuốc khai báo y tế đối với trường hợp mua các thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, VietNam Health Declaration trên .

TP Hồ Chí Minh: Người mua thuốc liên quan đường hô hấp phải khai báo y tế

Người mua thuốc điều trị đường hô hấp phải khai báo y tế. Ảnh minh họa

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc cho cơ quan chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch Covid-19 để tiến hành theo dõi, giám sát các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

"Trong trường hợp các cơ sở không thực hiện và để lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, cơ sở bản lẻ thuốc sẽ bị xử lý theo quy định," công văn của Sở Y tế nêu rõ.

Theo BS Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế, hiện nay tại TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện một số ca mắc và ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tăng cường phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là rất cần thiết. Đây là lần thứ 2 đã có văn bản khẩn nhấn mạnh về vấn đề này.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.89478 sec| 762.383 kb