Chủ nhật , 05/02/2023, 02:32 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung F0 còn 7 ngày

TP Hồ Chí Minh thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung F0 còn 7 ngày
(Tieudung.vn) - Ngày 14/12, Bộ Y tế có công văn phản hồi về việc TP Hồ Chí Minh đề nghị cho thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung còn 7 ngày đối với các trường hợp F0 không triệu chứng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vẫn còn diễn biến phức tạp, để thích ứng tình hình mới và bảo đảm an toàn, linh hoạt phù hợp với điều kiện và nguồn lực của địa phương, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế căn cứ cấp độ dịch, khả năng đáp ứng để thực hiện thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với các trường hợp F0 không triệu chứng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.

Khi hết thời gian cách ly tại cơ sở thu dụng điều trị đề nghị thực hiện theo dõi tại nhà theo quy định, xuất viện và dự phòng lây nhiễm của Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 ban hành theo Quyết định số 4689 ngày 6/10/2021 của Bộ Y tế. Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh triển khai thực hiện, theo dõi, đánh giá và kết quả về Bộ Y tế hàng tháng để kịp thời điều chỉnh các quy định cho phù hợp.

TP Hồ Chí Minh thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung F0 còn 7 ngày

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, ngày 18/11, Bộ Y tế nhận được công văn của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị cho thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7. 

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ khi áp dụng hướng dẫn chẩn đoán điều trị do Bộ Y tế ban hành ngày 6/10, đặc biệt sử dụng thuốc Molnupiravir kháng virus, đã có nhiều F0 hoàn toàn không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và mất hẳn các triệu chứng chỉ sau 1 tuần cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Tuy nhiên, các trường hợp trên vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết thời gian theo quy định (14 ngày). Việc kéo dài thời gian cách ly như hiện nay cùng với số ca mắc mới gia tăng từng ngày gây nên tình trạng quá tải tại khu cách ly tập trung và các bệnh viện.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15066 sec| 767.57 kb