Chủ nhật , 25/09/2022, 09:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 19 ca nghi nhiễm Covid-19 mới

TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 19 ca nghi nhiễm Covid-19 mới
(Tieudung.vn) - Tối ngày 1/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, TP đã ghi nhận thêm 19 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng (đang chờ Bộ Y tế công bố). Tổng số ca nhiễm tính từ 27/5 đến nay là 219 ca.

Theo HDCD, trong ngày 1/6 các quận huyện của TP đã triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng dập dịch khi nhận thông tin của các trường hợp này.

TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 19 ca nghi nhiễm Covid-19 mới

Phong tỏa khu vực cư trú của ca nghi nhiễm tại quận 3. Ảnh: HCDC

Các khu vực xử lý truy vết chủ yếu tập trung nơi cư trú và nơi làm việc của các trường hợp nghi nhiễm; truy vết các tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm khẩn; thực hiện mở rộng giám sát các hộ gia đình, các khu vực xung quanh nơi người nghi nhiểm cư trú hoặc làm việc. Đến nay 20/22 quận, huyện của TP đã có ca bệnh

Để ứng phó với đợt dịch này, TP đã huy động lực lượng toàn ngành y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm, đạt công suất trung bình 100.000 người/ngày (20.000 mẫu gộp). Xét nghiệm được triển khai tầm soát diện rộng để đánh giá nguy cơ hiện nay tại cộng đồng.

Tình hình lây nhiễm hiện nay ghi nhận các ca nhiễm là đồng nghiệp, tiếp xúc tại nơi làm việc. Dịch bệnh cũng đã xuất hiện tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCX/KCN). Do đó, bên cạnh việc tăng cường công tác phòng chống dịch tại các KCX/KCN, cần tăng cường công tác phòng bệnh tại nơi làm việc nhất là ở các văn phòng tại các tòa cao ốc.

HCDC khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang; theo dõi thông tin chính thức từ Ngành Y tế.

Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách; trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.52474 sec| 757.203 kb